Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ông Trump bận rộn trong ngày đầu làm Tổng thống
Saturday, January 21, 2017 1:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sau khi trang trí lại một chút văn phòng làm việc của mình, Tổng thống Donald Trump bắt đầu ký những sắc lệnh đầu tiên liên quan đến nhân sự.

Tổng thống Donald Trump không bỏ phí thời gian của mình sau lễ nhậm chức hôm 20/1 khi ngay sau đó ông đi thẳng tới phòng Bầu dục và ký những quyết định đầu tiên trên cương vị mới.

Ngay sau lễ nhậm chức, Tổng thống Trump đã ký những quyết định đầu tiên.

Tổng thống Trump đã đặt bút xác nhận chính thức tướng James Mattis là Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, John Kelly là Bộ trưởng An ninh nội địa và một sắc lệnh khác được cho là “giảm bớt gánh nặng của chương trình ObamaCare”.

Ông cũng thay đổi một chút trang trí ở phòng Bầu dục bằng việc thay tấm rèm màu đỏ bằng rèm vàng và đặt bức tượng bán thân của cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill trở lại vị trí cũ.

Ông Trump tuyên bố sẽ giảm bớt gánh nặng từ chương trình ObamaCare nhưng không tiết lộ kế hoạch cụ thể.

Tổng thống Trump chỉ đạo tất cả các cơ quan chính phủ bắt đầu “giảm thiểu và hoãn lại mọi chi phí liên quan đến việc thực hiện chế độ bảo hiểm y tế của cựu Tổng thống Obama”.

Bên cạnh đó yêu cầu các công ty bảo hiểm “cung cấp sự linh hoạt hơn trong hợp tác để thực hiện các chương trình chăm sóc sức khỏe”.

Nhà lãnh đạo mới của nước Mỹ cũng xóa bỏ sự độc quyền đối với một số công ty bảo hiểm đang cung cấp các gói hoạt động trong khuôn khổ “ObamaCare” và yêu cầu các cơ quan liên bang “khuyến khích sự phát triển của thị trường tự do trong việc chào bán các dịch vụ chăm sóc y tế và bảo hiểm sức khỏe, với mục tiêu cung cấp sự đa dạng tối đa cho bệnh nhân và người tiêu dùng”.

Tổng thống ký xác nhận tướng James Mattis chính thức là Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Ngay sau khi ông Donald Trump nhậm chức, Nhà Trắng cũng đưa ra thông cáo cho việc chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và tái đàm phán thỏa thuận Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA)

“Chiến lược này bắt đầu bằng việc rút khỏi TPP và đảm bảo bất cứ thỏa thuận thương mại mới nào cũng mang lại lợi ích cho người lao động của Mỹ. Tổng thống Trump sẽ tái đàm phán NAFTA”, thông cáo viết.

Cũng theo tuyên bố, nếu ngay cả NAFTA cũng không mang lại cho người lao động Mỹ một thỏa thuận bình đẳng thì “Tổng thống sẽ thông báo về kế hoạch của Mỹ rút khỏi NAFTA”.

Trong bài phát biểu nhậm chức, Tổng thống Trump từng khẳng định: “Trong một thời gian dài, nhóm tinh hoa tại thủ đô của đất nước đã hưởng thụ những ưu đãi từ chính phủ, trong khi người dân phải gánh vác chi phí lớn. Washington phát triển nhưng người dân thì không được hưởng một phần thịnh vượng trong đó. Các chính trị gia gặt hái thành công, nhưng việc làm thì mất đi và các nhà máy thì bị đóng cửa”.

Trước đó TPP vốn được coi là trụ cột quan trọng ctrong chiến lược xoay trục về phía châu Á-Thái Bình Dương của chính quyền Barack Obama trong bối cảnh sự nổi lên nhanh chóng của Trung Quốc, tuy nhiên hiệp định này chưa được thông qua Quốc hội Mỹ trong khi cuộc bầu cử mới đã diễn ra.

Quốc Vinh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.