Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bà Clinton tuyên bố ‘đã trở lại’, nhưng chưa quên nỗi buồn thua cuộc
Wednesday, March 29, 2017 19:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trong lần xuất hiện mới nhất của mình, bà Hillary Clinton tuyên bố đã trở lại sau quãng thời gian ở ẩn, đồng thời không quên chỉ trích một số quyết sách của chính quyền Trump.

Bốn tháng sau thất bại tại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton hiếm khi phát biểu trước công chúng.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu tại một cuộc gặp mặt các nữ doanh nhân ở San Francisco hôm 28/3, cựu ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ tuyên bố bà “đã trở lại”, tờ TIME đưa tin.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ vẫn chưa nguôi ngoai sau thất bại trước Tổng thống Trump.

“Tôi rất vui mừng khi đã ra khỏi rừng và có mặt tại không gian này, nơi ngập tràn cảm hứng dành cho phụ nữ”, bà Clinton ám chỉ việc trở lại với công chúng sau quãng thời gian gần như ở ẩn.

Trước đám đông 3.500 người tại hội nghị Nữ doanh nhân thường niên California, bà nói thêm rằng, không nơi nào mà bản thân muốn ở lại hơn nơi đây, ngoại trừ Nhà Trắng.

Trong bài diễn văn tại San Francisco, bà Clinton đã bày tỏ sự thất vọng về cuộc bầu cử, nhưng vẫn dành phần lớn thời gian trên sân khấu để nói về sự tiến bộ của quyền phụ nữ và trẻ em trong thế kỷ mới.

“Những tháng cuối cùng, mọi thứ đã không đến như những gì tôi hình dung. Tuy nhiên, tôi biết mình đang chiến đấu vì điều gì”, bà Clinton chia sẻ.

Mặc dù không đề cập đến tên của Tổng thống Trump, phát biểu của cựu Ngoại trưởng Mỹ đã ngụ ý về trạng thái của nước Mỹ sau lễ nhậm chức.

“Một số người nhìn thấy một hình ảnh đen tối, nhưng tôi thấy một ánh sáng chiếu sáng”, bà Clinton nói. Bên cạnh đó, cựu Ngoại trưởng bình luận, nước Mỹ chưa bao giờ có được “thời điểm tốt hơn” để thể hiện sự bình đẳng của phụ nữ trong xã hội.

Bà Clinton đã chỉ trích gay gắt “nhóm người” ở Washington đã đưa ra các chính sách sức khỏe dành cho phụ nữ theo cách không phù hợp. Điều này ảm chỉ đến dự luật chăm sóc sức khoẻ mà đảng Cộng hòa muốn áp dụng. Nếu điều này xảy ra, 24 triệu người Mỹ sẽ không có bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, thực tế điều đó đã bị chặn lại do thất bại của Trumpcare.

“Khi dự thảo tai hại này thất bại, đó là một chiến thắng cho tất cả người Mỹ”, bà nói giữa tràng pháo tay của đám đông.

Bà cũng chỉ trích chính quyền về việc thiếu phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo, đồng thời nói rằng, đại diện của phái nữ trong chính phủ Trump là “thấp nhất trong lịch sử”.

Tuy nhiên theo AP, Tổng thống Trump đã bổ nhiệm 4 vị trí là phụ nữ trong nội các của mình. Số lượng tương tự với nhiệm kỳ đầu tiên của cựu Tổng thống George W Bush.

Đầu tuần này, ông Trump cũng cho biết, có thể cho con gái mình là Ivanka Trump đảm đương các vấn đề về chăm sóc trẻ em và phụ nữ, dưới vai trò nhân viên làm việc không lương trong chính quyền.

Trong tuyên bố trên trang cá nhân gần đây, Tổng thống Donald Trump chỉ ra, cuộc điều tra về cáo buộc Nga có liên hệ mờ ám với chính quyền đã sai mục tiêu.

Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng đinh, thay vì điều tra các cộng sự của ông, ủy ban Tình báo nên xem xét mối quan hệ mà vợ chồng nhà Clinton từng có với Nga trong quá khứ.

Đọc thêm>>> 3 lý do thú vị khiến người Trung Quốc hâm mộ Tổng thống Trump

Quốc Vinh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.