Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bảo vệ gia đình TT Trump quá tốn kém, mật vụ Mỹ đề nghị tăng tiền
Friday, March 24, 2017 19:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Theo tờ Washington Post, cơ quan Mật vụ Mỹ vừa chính thức đề nghị được cấp thêm 60 triệu USD để bảo vệ Tổng thống Donald Trump và gia đình trong gói ngân sách tài khóa 2018.

Lý do Mật vụ Mỹ yêu cầu tăng chi phí là bởi khoản tiền dành cho việc bảo vệ gia đình ông Trump đi du lịch, cũng như lối sống khác thường của gia đình tân Tổng thống rất tốn kém.

Theo đề nghị của Mật vụ Mỹ, một nửa trong số tiền đề nghị tăng thêm (khoảng 26,8 triệu USD) sẽ được sử dụng để bảo vệ nơi ở của Tổng thống Trump tại tòa Tháp Trump.

Số tiền còn lại dành cho “chi phí đi lại” của Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Mike Pence.

Mật vụ Mỹ dường như không lường được, khoản chi cho việc bảo vệ gia đình Tổng thống Trump lại tốn kém đến như vậy. Điều này một phần xuất phát từ việc ông Trump không ở cố định trong Nhà Trắng, mà thường trở về khu nghỉ dưỡng của gia đình ở Mar-a-Lago ở thành phố Palm Beach, bang Florida mỗi dịp cuối tuần.

Theo số liệu của chính phủ Mỹ, 3 chuyến đi tới Mar-a-Lago kể từ khi ông Trump nhậm chức có thể ngốn khoảng 10 triệu USD.

Mật vụ Mỹ bảo vệ ngoài tòa Tháp Trump.

Không chỉ bảo vệ ông Trump, Mật vụ Mỹ còn nhận nhiệm vụ bảo vệ nơi ở của Đệ nhất Phu nhân Melania Trump và cậu con trai Barron Trump trong căn hộ ở trung tâm Manhattan.

Mật vụ Mỹ phải lắp đặt các phòng điều hành gần nơi ở của nhà ông Trump và điều này đã làm tăng đáng kể khoản chi phí vì giá thuê nhà ở New York rất đắt.

Ngoài ra, Mật vụ Mỹ còn phải chi một khoản tiền đáng kể để bảo vệ người con trai lớn của ông Trump trong các chuyến đi nước ngoài vì mục đích phục vụ kinh doanh cho gia đình.

Theo DailyMail, có 100 mật vụ Mỹ theo bảo vệ các con và cháu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong kỳ nghỉ ở Aspen.

Yêu cầu xin cấp thêm tiền để trang trải chi phí liên quan đến việc bảo vệ gia đình ông Trump không bị Cục Quản lý Hành chính và Ngân sách Mỹ (OMB) bác bỏ như một số tờ báo đưa tin trước đó.

Theo OMB, cơ quan này ủng hộ việc cấp thêm tiền, theo đó việc cắt giảm sẽ được tiến hành ở nới khác và số tiền đó sẽ được chuyển cho cho Mật vụ Mỹ phục vụ công tác bảo vệ Tổng thống Mỹ.

Xem thêm >> Mỹ quyết đánh đổi quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ để giải phóng Raqqa?

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.