Profile image
Tác giả: Tịnh Liên
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Một tiểu hành tinh đường kính 1km đang đâm bổ vào Trái đất
Thursday, April 6, 2017 20:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Khoa học và vũ trụ

Một tiểu hành tinh khổng lồ đường kính 1km đang bay về phía Trái Đất và các nhà thiên văn cho là “có khả năng gây nguy hiểm” nếu đâm vào hành tinh chúng ta ngày 19/4 này.

Tuy nhiên, những ai đọc thấy tin này cũng đừng chuẩn bị dọn đồ lên sao Hỏa vội vì dự kiến tiểu hành tinh số hiệu 2014 JO25 sẽ đi ngang qua Trái Đất một cách an toàn, theo tờ RT.

2014 JO25 sẽ sượt qua Trái Đất ở khoảng cách an toàn là 1,8 triệu km.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA cho hay đây là tiểu hành tinh đến gần Trái Đất nhất trong vòng 400 năm qua và phải ít nhất 480 năm nữa cuộc chạm trán tương tự tiếp theo mới xảy ra.

Tuy nhiên, một thiên thạch khác có thể bay sượt ngang qua Trái Đất vào năm 2091 rồi tiếp cận khá gần với sao Thủy và sao Kim.

Các dự báo cho biết 2014 JO25 sẽ sượt qua Trái Đất ở khoảng cách an toàn là 1,8 triệu km.

Tiểu hành tinh 2014 JO25 được phát hiện bởi kính thiên văn Mt. Lemmon Survey vào tháng 5/2014.

Các nhà thiên văn học mô tả đó là một vật thể sáng và cho rằng đó sẽ là một trong những mục tiêu quan sát bằng radar trong năm nay.

Trung tâm Minor Planet Center cho biết 2014 JO25 bị liệt vào danh sách tiểu hành tinh có khả năng gây nguy hiểm (PHA). Theo danh sách này, bất cứ tiểu hành tinh nào lớn hơn 100m và bay gần Trái Đất hơn 7.495.839km đều được xem là nguy hiểm.

Theo Infonet

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.