Profile image
Nguồn: www.khoahoc.com.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Intel hé lộ tham vọng in 3D robot tại gia
Thursday, May 29, 2014 20:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

>>> Hãng Dovetailed giới thiệu “máy in trái cây 3D”

Kỹ sư Brian David Johnson của Intel cho biết, mẫu robot mà Intel định mang đến cho khách hàng là một dạng robot mã nguồn mở. Jimmy – tên gọi của robot này – có thể đi lại, nói chuyện, nhảy múa và xoay. Vì là một thiết kế nguồn mở nên người sử dụng có thể tùy biến các hoạt động của robot theo sở thích của mình.

 Intel hé lộ tham vọng in 3D robot tại gia

Để trở thành khách hàng của dự án, người sử dụng cần mua một máy in 3D phục vụ cho việc in robot. Các bộ phận không in 3D được như mô-tơ, bộ vi xử lý, dây điện… thì có thể mua tại 21stCenturyRobot.com. Những phụ kiện này rất sẵn có.

Tất nhiên robot Jimmy còn cần phải được cài đặt bộ não – chính là phần mềm ứng dụng điều khiển hoạt động của robot. Kỹ sư Johnson cho biết: “Robot của bạn sẽ khác biệt hoàn toàn so với robot của tôi. Bạn có thể tùy chỉnh và lập trình cho trí tuệ nhân tạo của nó. Bạn chẳng cần phải có trình độ Tiến sỹ về robot, chỉ cần tải ứng dụng xuống là xong”.

Hiện tại, kỹ sư Johnson chưa thể giới thiệu gì nhiều hơn về robot Jimmy ngoài khả năng đi và nhảy. Nhưng điều quan trọng nhất ở đây là robot Jimmy sẽ giúp cho những khách hàng muốn tham gia vào lĩnh vực chế tạo robot xóa bỏ dần các rào cản về mặt kỹ thuật. Với đặc điểm mã nguồn mở, mọi người có thể tiếp tục phát triển robot sau khi nó được đưa ra thị trường. Và những sự phát triển này lại tiếp tục được bổ sung bởi cộng đồng người chơi robot. “Đối với Intel, chúng tôi rất vui mừng được đem đến cho người tiêu dùng mẫu robot đầu tiên hiện diện trong gia đình”, Johnson cho biết.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.