Profile image
Nguồn: www.chuyenla.com.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Google đưa điện thoại 3D lên không gian – Thiên văn
Tuesday, July 8, 2014 23:15
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Google có xu hướng đưa các thiết bị của mình lên quỹ đạo không gian. Đầu tiên, hãng đã thực hiện với Nexus S và One, còn bây giờ là dự án điện thoại Project Tango.

Vài năm sau khi đưa Nexus S và Nexus One vào không gian, Google sẽ đưa một chiếc đkiện thoại khác của mình vào vũ trụ.

Google đưa điện thoại 3D lên không gian

Vinh dự lần này sẽ thuộc về điện thoại Tango – dự án điện thoại có thể tự theo dõi chuyển động 3 chiều nhằm tạo ra một mô hình 3D của môi trường xung quanh. Nhờ khả năng đặc biệt của mình, điện thoại Tango sẽ được sử dụng trong dự án SPHERES của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA.

Cụ thể hơn, NASA sẽ sử dụng các vệ tinh hình cầu trôi nổi trong không gian để thực hiện các nhiệm vụ thay thế cho phi hành gia. Tính năng nhận diện và vẽ mô hình 3D của Tango cũng rất trùng khớp với yêu cầu của NASA:

“Khả năng của Tango là chính xác những gì chúng tôi cần cho 1 robot có thể làm nhiệm vụ bất cứ nơi nào trên trạm vũ trụ… Chúng tôi muốn thêm khả năng liên lạc, 1 camera, tăng khả năng xử lý thông tin, cảm biến gia tốc và các loại cảm biến khác. Khi chúng tôi đang đau đầu tìm kiếm, chúng tôi bỗng nhận ra rằng lời giải đã nằm trong lòng bàn tay của mình (tức điện thoại Tango)”.

Google đưa điện thoại 3D lên không gian

Vài năm sau khi đưa Nexus S và Nexus One vào không gian, Google sẽ đưa một chiếc đkiện thoại khác của mình vào vũ trụ.

Google sẽ đưa Tango lên vũ trụ ngay trong ngày 11/7 sắp tới. Trên các vệ tinh của NASA, điện thoại Tango sẽ là “bộ não, con mắt” của Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ISS. Đây là vinh dự với một công ty không ngừng thúc đẩy quá trình sáng tạo, từ cả những sản phẩm người dùng cuối hữu ích đến những ý tưởng “điên rồ” trong không gian.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/vu-tru/54792_google-dua-dien-thoai-3d-len-khong-gian.aspx

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.