Profile image
Nguồn: www.chuyenla.com.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Robot sinh học chế tạo bằng mô người, có thể dùng để cấy ghép – Công nghệ
Tuesday, July 8, 2014 23:15
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Robot không cần phải có kích thước cực lớn. Các nhà khoa học tại Đại học Illinois, Mỹ, đã tạo ra một robot có kích thước chỉ hơn 1cm, được xây dựng trên hydrogel xương sống in ra từ máy in 3D.

Robot sinh học chế tạo bằng mô người, có thể dùng để cấy ghép

Nó được cung cấp năng lượng bởi một dải các tế bào cơ xương kích hoạt bởi một dòng điện. Trước đó, các nhà khoa học đã tạo ra một robot sinh học bằng một mô tim nhưng không thể điều khiển được nó. Robot sinh học tạo ra từ các tế bào cơ có thể được kích hoạt với xung điện và các nhà khoa học có thể điều khiển nó “đi bộ” với các tốc độ khác nhau bằng cách thay đổi tần số.

Các nhà khoa học cho rằng, các robot sinh học này có thể sẽ được ứng dụng trong y học như tạo ra robot giải phẫu, hoặc chế tạo máy dò trong môi trường di động và thậm chí cả “chế tạo mô có thể lập trình”. Các robot này có thể cấy ghép lên cơ thể con người để trung hòa độc tố hoặc cải thiện hệ thống kiểm soát sinh học.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những cảm biến tự trị từ những thiết bị này. Ví dụ, chúng tôi muốn nó cảm nhận được một hóa chất (độc tố) cụ thể và di chuyển về phía đó, sau đó phát hành các chất để trung hòa độc tố”. Ông Rashid Bashir, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/54775_robot-sinh-hoc-che-tao-bang-mo-nguoi-co-the-dung-de-cay-ghep.aspx

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.