Profile image
Nguồn: www.chuyenla.com.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Máy bay không người lái bay lượn như chim – Công nghệ
Tuesday, August 19, 2014 23:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nhóm ba học viên từ Đại học Kỹ thuật Katholieke Leuven (Bỉ) đã sáng chế một chiếc máy bay không người lái có tên gọi VertiKUL.

>>> Máy bay không người lái nhỏ và rẻ

Máy bay không người lái bay lượn như chim
Máy bay không người lái VertiKUL – (Ảnh chụp từ YouTube)

Chiếc máy bay này có thể xuất phát như một máy bay trực thăng và bay lượn trên bầu trời như chim để tránh các chướng ngại vật nhằm mục đích giao hàng tận tay người mua.

Ba sinh viên Cyriel Notteboom, Menno Hochstenbach và Maarten Verbandt thiết kế và chế tạo VertiKUL như một phần bài tập trong luận văn thạc sỹ của họ.

VertiKUL cất và hạ cánh nhờ bốn cánh quạt xoay, có thể chở được 1kg hàng hóa. Được định hướng bởi hệ thống GPS, máy bay có thể đến đích nhanh chóng và hoạt động với nguồn năng lượng pin khá tiết kiệm điện năng, phạm vi hoạt động khoảng 30km.

Khi bay đến đích, VertiKUL sẽ chuyển qua trạng thái treo lơ lửng, sau đó hệ thống đèn LED trên máy bay sẽ tỏa ánh sáng tròn đánh dấu nơi nó sẽ hạ xuống giao hàng.

Gizmag cho biết, trong lúc chờ cấp phép hoạt động thì ba học viên nói trên tiếp tục cải tiến để VertiKUL có thể hoạt động trong nhiều môi trường thời tiết khác nhau.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/55529_may-bay-khong-nguoi-lai-bay-luon-nhu-chim.aspx

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.