Profile image
Nguồn: www.chuyenla.com.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Giới thiệu máy quét Alfa3 hỗ trợ nhân viên ở sân bay – Công nghệ
Thursday, October 9, 2014 3:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các chuyên gia Tây Ban Nha vừa phát triển một loại máy quét cơ thể mới cho các sân bay gọi là Alfa3, cho phép hành khách không cần phải thực hiện những thủ tục an ninh phức tạp tại sân bay như đi vào phòng kiểm soát, cởi áo khoác, đứng thẳng và giơ hai tay lên cao để nhân viên dùng thiết bị quét cơ thể. Thay vào đó, Alfa3 sẽ tự động quét khi bạn đi ngang nó.

Giới thiệu máy quét Alfa3 hỗ trợ nhân viên ở sân bay
Ảnh: CNN

Alfa3 được phát triển dựa trên công nghệ “ảnh sóng milimet”. “Nó là một loại công nghệ ảnh nhiệt mà nhờ đó chúng ta có thể nhận thấy sự khác biệt giữa nhiệt độ cơ thể người và các vật thể không phải là một phần của cơ thể” – Tiến sĩ Naomi Alexander, nhà phát minh Alfa3 cho biết.

Các hệ thống quét hiện tại cho ra hình ảnh chi tiết của người được quét trong khi Alfa3 sử dụng “công nghệ thụ động” có thể phát hiện các vật thể bên dưới quần áo với độ chính xác cao mà không để lộ các chi tiết cơ thể. Một ưu điểm khác là nó có khả năng phát hiện các đối tượng phi kim loại, chẳng hạn như chất lỏng và gel.

Alfa3 có thể được lắp đặt ngoài trời cũng như bí mật, khiến nó trở thành một lựa chọn thú vị cho các cơ sở quân sự.

Tiêu đề đã được KhoaHoc.com.vn đổi lại.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/56504_gioi-thieu-may-quet-alfa3-ho-tro-nhan-vien-o-san-bay.aspx

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.