Profile image
Nguồn: www.khoahoc.com.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hồi sinh virus 700 năm tuổi
Thursday, October 30, 2014 2:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Virus được tìm thấy trong một lớp băng ở dãy núi Selwyn, Canada. Theo các chuyên gia của Viện nghiên cứu San Francisco, vì ở trạng thái đóng băng trong thời gian dài, nên DNA của nó vẫn còn nguyên hình dạng và dễ dàng phân biệt với DNA của tuần lộc.

Hồi sinh virus 700 năm tuổi
Nhiều loại virus được cho là có thể sống lại dưới tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu. (Ảnh minh họa: AFP)

“Chúng tôi chứng minh được rằng vật liệu di truyền từ virus cổ có trong phân của tuần lộc đã được bảo quản đông lạnh ít nhất 7 thế kỷ. Bộ gene DNA nhân bản của một trong những virus này đã nhân rộng và lan truyền một cách có hệ thống trong cây”, RT dẫn lời Eric Delwar, thành viên của nhóm nghiên cứu cho hay.

Bằng cách “hồi sinh” này, nhóm chuyên gia nhận thấy rằng virus vẫn có khả năng lây nhiễm qua nhiều thế kỷ. Trong khi đó, ấm lên toàn cầu cũng có thể làm sống lại nhiều virus truyền nhiễm khác.

Nghiên cứu virus cổ đại trước đây bị giới hạn vì điều kiện bảo quản kém và nồng độ tập trung thấp. Tuy nhiên, nông nghệ gene đang giúp giới khoa học tái tạo lại các loại virus cổ xưa và nghiên cứu quá trình tương tác của chúng với thực vật ngày nay.

Trước đó, một loại virus khổng lồ có niên đại 30.000 năm tuổi, dưới lớp băng ở Siberia, Nga, từng được “hồi sinh” trong phòng thí nghiệm.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.