Profile image
Tác giả: blueplanet
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ống nhựa PVC và ống HDPE lựa chọn tối ưu cho công trình xây dựng
Monday, October 6, 2014 1:10
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ống thép hoặc đường ống HDPE ( hoặc ống nhựa PVC ) là hai ứng viên nặng ký làm ống nước thi công khẩn cấp đường ống dẫn nước sông rạch trong tương lai.

Đường ống một số con sông lớn liên tiếp bị vỡ, chính quyền quyết định làm gấp một đường ống dẫn nước thứ 2 để đảm bảo việc cấp nước cho hàng nghìn hộ dân. Có hai phương án được đưa ra là đường ống thép hoặc đường ống HDPE trong đó Sở Xây dựng đề xuất phương án sử dụng đường ống HDPE.

Theo đó, đường ống HDPE được biết đến với khả năng chống ăn mòn chất lượng cao, là vật liệu quen thuộc sử dụng trong hệ thống ống nước.

Ống nhựa HDPE và ống nhựa PVC ngày càng được sử dụng nhiều do những đặc tính quý báu như nhẹ nhàng, dễ vận chuyển, mặt trong, ngoài ống bóng, hệ số ma sát nhỏ. Ống và phụ tùng ống nhựa PVC được sản xuất từ hợp chất nhựa PVC chất lượng cao

Ống HDPE được sản xuất từ polyethylene mật độ cao, có khả năng kháng khuẩn, là loại ống nước bền hơn so với những loại ống nước khác. Độ bền cơ học và độ chịu va đập của đường ống cao, khi sử dụng đúng yêu cầu kỹ thuật độ bền không dưới 50 năm.

Ngoài ra, loại ống nhựa PVC có độ uốn cao, chịu được sự chuyển động của đất (động đất), giá thành rẻ, chi phí lắp đặt thấp so với các loại ống khác.

Ứng viên nặng ký không kém để trở thành ống nước siêu tốc là ống thép lại có ưu điểm là bền bỉ, độ đồng nhất cao, dễ lắp đặt, linh hoạt và khả năng chống ăn mòn tốt, nhưng giá thành hơi cao so với ống nhựa PVC và ống HDPE.

Ống thép với tính năng có thể chịu đựng áp lực tốt và tránh được các vết nứt khi chịu tác động của ngoại lực. Việc lắp đặt ống thép trong các công trình dễ dàng, nhanh chóng hơn nhiều loại ống nước.

Ống thép khi sử dụng thì không co lại và vẫn giữ được hình dạng, sức bền khi nung nóng nên không phải vặn chặt hoặc sửa chữa các mối hàn do ống thép biến dạng. Đây cũng là một tính năng nổi bất so với ống nhựa PVC và ống HDPE

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.