Profile image
Tác giả: yellow_lotus
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Trung Quốc công khai đường băng quân sự trái phép ở Hoàng Sa
Wednesday, October 8, 2014 19:11
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trung Quốc đã hoàn thành hoạt động xây dựng trái phép đường băng phục vụ các máy bay quân sự trên quần đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Tân Hoa xã đưa tin tối 7-10.

Việc tuyên bố hoàn thành đường băng dài 2.000 m này là động thái khiêu khích mới nhất của Bắc Kinh trên thực địa nhằm đơn phương khẳng định chủ quyền trong khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép

Đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép

 

Tân Hoa xã không thông tin chi tiết về đường băng phi pháp nói trên song không giấu giếm việc nó sẽ được sử dụng cho các máy bay quân sự. Những hình ảnh đăng tải trong bài báo cũng phô diễn một phần của các cần trục xây dựng tập trung tại một khu vực của đường băng.

Với việc công khai đường băng này, dã tâm của Bắc Kinh nhằm thôn tính một vùng biển Đông rộng lớn càng lộ rõ sau 2 năm đơn phương tuyên bố xây dựng thành phố Tam Sa ở trung tâm đảo Phú Lâm của Việt Nam.

Truyền thông Trung Quốc hồi tháng 6 còn ngang nhiên đưa tin về hoạt động xây dựng trái phép một trường học trên đảo Phú Lâm cho 40 trẻ em của các gia đình sinh sống trên đảo.

 

 

 

Theo NLD

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.