Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Gia tăng nguy cơ đối đầu Mỹ-Trung ở Biển Đông
Sunday, December 14, 2014 19:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sự hung hăng trong lập trường về Biển Đông của Trung Quốc có thể buộc Mỹ phải tăng cường hiện diện quân sự tại khu vực này và do đó gia tăng các nguy cơ đối đầu quân sự.

Linda Jakobson, một nhà nghiên cứu độc lập và nghiên cứu tại Viện Lawy cho biết hành động của Trung Quốc ở Biển Đông đã chuyển từ “kiềm chế” sang “giải quyết”. Nước này có thể gửi một số lượng lớn các tàu thực thi pháp luật của mình để chống lại các lực lượng khác ở Biển Đông.

Gia tăng nguy cơ đối đầu Mỹ-Trung ở Biển Đông - Ảnh 1

Một tàu chiến của Mỹ. Ảnh minh họa.

Các động thái hung hăng hơn có thể dẫn đến sự can thiệp quân sự hơn nữa từ Mỹ. Nhiều khả năng, Mỹ sẽ thành lập thêm các căn cứ quân sự trên đất liền ở các nước đồng minh trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Từ các căn cứ đó, Mỹ sẽ triển khai các tên lửa chống tàu di động ở vùng biển lân cận.

Xem thêm video: Sức mạnh ‘gươm thần’ của các chiến tướng Việt Nam

Các nhà nghiên cứu cho biết chính sách Biển Đông của Chính phủ Trung Quốc đã trở nên “không thể lường được” kể từ khi chính quyền, các cơ quan thực thi pháp luật và quân sự Trung Quốc, công ty tài nguyên và ngư dân đã sử dụng nó để có được nguồn vốn và sự cho phép của Bắc Kinh đối với việc phát triển các cơ sở đánh cá, du lịch và thăm dò tài nguyên. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không thể lên án những hành động này kể từ khi chúng được mang danh nghĩa thực hiện lợi ích Trung Quốc. Nói cách khác, Bộ Ngoại giao Trung Quốc không phải người làm chính sách ngoại giao duy nhất của nước này.

Trần Vũ (Theo Wantchinatimes)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.