Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
CIA bị nghi có liên quan tới cái chết của nhà viết kịch Hollywood
Monday, January 19, 2015 20:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một báo cáo mới đây cho biết, rất có thể cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ (CIA) có liên quan tới cái chết đáng ngờ của nhà viết kịch Hollywood – Gary Devore.

Gary Devore là người đã viết một kịch bản, trong đó sẽ tiết lộ “lý do” xâm lược Panama của Mỹ. Ông đã chết một cách bí ẩn vào năm 1997. Sau đó 1 năm thi thể của ông mới được tìm thấy trong tình trạng mắc kẹt trong chiếc xe Ford Explorer tại California Aqueduct (một hệ thống kênh mương dẫn nước từ miền Bắc và Trung về miền Nam bang California).

CIA bị nghi có liên quan tới cái chết của nhà viết kịch Hollywood - Ảnh 1

Nhà viết kịch tài ba Gary Devore

Tuy nhiên, không có một cuộc điều tra nào được tiến hành để giải thích tại sao chiếc xe ô tô của ông Devore có thể lao ra khỏi đường cao tốc và rơi xuống nước. Ngoài ra, thi thể của ông bị thiếu mất 2 bàn tay, các kịch bản do ông viết đều biến mất khỏi hiện trường tai nạn một cách kì lạ.

Devore từng nói với bạn bè ông rằng kịch bản phim The Big Steal của ông là kịch bản phim “khó khăn nhất mà các hãng phim từng thấy”. Nó cho thấy “các chi tiết đáng lo ngại” về cuộc xâm lược Panama của Mỹ.

Theo báo Daily Mail, Devore từng làm việc với CIA ở Panama. Trong khi đó, tờ báo cũng trích dẫn một nguồn tin từ phía Nhà Trắng nói rằng cái chết bí ẩn của Devore cho thấy rõ đây là một sự che đậy.

Tài liệu mới The Writer With No Hands (tạm dich Nhà biên kịch không tay), đã công bố những phát hiện về lời khai đầu tiên được phát sóng cung cấp sự uy tín cho các giả thuyết xung quanh vụ việc.

Tiến sĩ Matthew Alford trả lời trên một trang báo: “Chính quyền đã gian dối. Hoặc họ đã làm một việc thực sự gây sốc. Đã có lời giải thích về bàn tay bị biến mất nhưng nó thực sự rất bất thường, như thuyết âm mưu và có nhiều điểm đáng ngờ”.

Tờ Daily mail, tờ báo đầu tiên có được bản dự thảo của kịch bản trên cho biết đây là câu chuyện về đặc vụ Mỹ, những người cướp ngân hàng ở Panama để che đậy cho “điều gì đó nghiêm trọng hơn rất nhiều”.

Một tuần sau khi Devore biến mất, FBI, CIA, NSA và Bộ Quốc phòng đã cử người của họ đến nhà của ông ở Santa Barbara, California và xóa các thông tin trên máy tính. Các tài liệu nghiên cứu còn lại cũng biến mất vào thời điểm đó.

Vũ Nga (Theo Presstv)

Mỹ xác thực video al-Qaeda tuyên bố đứng sau vụ Charlie Hebdo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.