Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nước Anh chính thức phát hành trái phiếu bằng đồng NDT
Sunday, January 11, 2015 19:52
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

B4INREMOTE-aHR0cDovLzIuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy0yY3BCTkt2ekFEYy9WTENYNGQxZWtRSS9BQUFBQUFBQUFINC8wQ01kRWtvQnk2cy9zMTYwMC90dHh2bl8xNTEwMjAxNGRvbmdfTkRULmpwZw==
Đồng nhân dân tệ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 14/10, Vương quốc Anh đã phát hành 3 tỷ trái phiếu chính phủ bằng đồng nhân dân tệ, khoảng 300 triệu bảng (tương đương 480 triệu USD), có kỳ hạn ba năm và lợi tức là 2,7%.

Như vậy, nước Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên của phương Tây phát hành loại trái phiếu trên.

Ba ngân hàng là Ngân hàng Trung Quốc, HSBC và Standard Chartered chịu trách nhiệm thu xếp việc bán trái phiếu này tại Anh. Kế hoạch phát hành trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ đã được Chính phủ nước Anh “đánh tiếng” từ cuối tuần trước.

Theo chính phủ nước này, số tiền huy động được sẽ chuyển vào quỹ dự trữ ngoại tệ của Xứ sở Sương mù.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh George Osborne cho biết việc phát hành trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ đã thành công. Tuy nhiên, khi kế hoạch kinh tế dài hạn đang được triển khai, “nước Anh cần phải thúc đẩy xuất khẩu sang các nền kinh tế đang phát triển nhanh như Trung Quốc, đồng thời thu hút thêm đầu tư cho đất nước.”

Động thái này của Chính phủ Anh được coi là một phần trong chiến lược của nước này tăng cường quan hệ với Bắc Kinh, sau khi Trung Quốc nới lỏng các quy định về thương mại quốc tế bằng đồng nhân dân tệ, đồng thời củng cố vị trí trung tâm tài chính toàn cầu của London.

Việc đó cũng phát đi tín hiệu rằng đồng nhân dân tệ có khả năng sẽ trở thành đồng tiền dự trữ trong tương lai tại Xứ sở Sương mù – nơi đồng USD, euro, yen và CAD hiện đang được giữ làm các đồng tiền lưu trữ chính trong nguồn quỹ dự trữ ngoại tệ của đất nước./.

 Theo http://www.vietnamplus.vn/nuoc-anh-chinh-thuc-phat-hanh-trai-phieu-bang-dong-ndt/286303.vnp
Đồng dollar giảm dự trữ và giá trị tại Châu Á
Ngân hàng Hàn Quốc – Ngân hàng trung ương Hàn Quốc – dữ liệu phát hành nói rằng tiền gửi nội địa của Hàn Quốc đã đạt 16190000000 nhân dân tệ của Trung Quốc trong tháng Bảy năm nay, đó là một sự gia tăng 55 lần so với cùng kỳ năm ngoái khi tiền gửi đồng nhân dân tệ chỉ chiếm 290 triệu .
Theo số liệu từ ngân hàng Hàn Quốc, tỷ lệ tiền gửi ngoại tệ tại tổ chức nhân dân tệ là 0,4% vào cuối năm 2012. Con số này đạt 13,7% vào cuối năm ngoái, trong khi vào cuối tháng Bảy năm nay đồng Nhân dân tệ chiếm 25,9% của tất cả các khoản tiền gửi ngoại tệ ở Hàn Quốc .
Đó là một đáng kinh ngạc, tăng theo cấp số nhân.
Vì lãi suất Hàn Quốc tiếp tục ở mức thấp và theo dõi chặt chẽ những người của hầu hết các nước phương Tây, người Hàn Quốc nhận ra rằng nếu họ tiếp tục giữ tiền của mình trong tài khoản ngân hàng bằng đồng won, tiền tiết kiệm của họ đang dần và bí mật được giảm bớt bởi lạm phát đó là cao hơn thì lợi nhuận ít ỏi của họ .
Với một thiếu cơ hội đầu tư tốt trong một môi trường lãi không lãi suất và thị trường chứng khoán bọt, Hàn Quốc đang ít nhất là đa dạng hóa tiếp xúc với đồng tiền của họ, vốn trong nước nhanh chóng chảy vào đồng nhân dân tệ tiền gửi có năng suất cao hơn nhiều vào khoảng 3,25% mỗi năm.
Cùng với sự lớn mạnh của đồng nhân dân tệ, sự hấp dẫn của việc đa dạng hóa nguồn vốn bằng ngoại tệ, và đồng nhân dân tệ đặc biệt, rõ ràng là một xu hướng công ty người Hàn Quốc.
Đây là một kịch bản nổi tiếng. Cũng như người châu Âu từ các nước có đồng tiền yếu và triển vọng kinh tế được sử dụng để bảo vệ tiền tiết kiệm của họ bằng cách giữ chúng trong Deutschmarks và Franks Thụy Sĩ, chúng ta thấy xu hướng tương tự xảy ra ngày hôm nay.
Các cá nhân, công ty và chính phủ thậm chí là đa dạng hóa tiếp xúc với đồng tiền của họ – chủ yếu vào các tài khoản của đồng đô la Mỹ. Trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ đang được phát hành bởi các doanh nghiệp trên tất cả các quái cỡ quốc tế, thậm chí McDonald phát hành trái phiếu Nhân dân tệ.
Và bây giờ Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ngoài Trung Quốc để đồng nhân dân tệ phát hành trái phiếu chính phủ bằng đồng . Trong thực tế, chỉ cần sáng nay Kho bạc Anh thông báo rằng nó đã thuê Ngân hàng Trung Quốc, HSBC và Standard Chartered để sắp xếp việc bán, với phát hành trái phiếu có khả năng xảy ra vào thứ hai tới.
Điều này sau tuần trước thông báo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc rằng đồng nhân dân tệ và đồng euro hiện đang trực tiếp giao dịch , mà không cần phải sử dụng đồng đô la Mỹ như là một ống dẫn.
Các dấu hiệu rõ ràng là tất cả ở đó. Mọi người đều nhận ra rằng hệ thống hiện nay là trên đường ra và đang có những biện pháp thích hợp. Người Đức, người Pháp, người Anh, người Canada, người Hàn Quốc …
Đừng có nghĩ rằng đó là thời gian để bước lên và làm điều gì đó về nó quá?
Tình hình hiện nay rất giống một trò chơi lớn của ghế âm nhạc. Các nhà đầu tư và “tiền nóng” tuyệt vọng tìm kiếm cho năng suất trong một môi trường lãi suất zero đang đẩy giá thực tế của tất cả các tài sản trên bầu trời cao và đa dạng hóa sang các thị trường tiền tệ và có triển vọng sáng sủa hơn.
Hãy chắc chắn rằng bạn không phải là một trái bị mắc kẹt khi âm nhạc dừng lại.
Theo http://www.zerohedge.com/news/2014-10-09/asian-de-dollarization-explodes-south-korean-renminbi-deposits-surge-55-fold-year#comment-5313059
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.