Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Phương pháp lấy nước ngọt từ không khí tại mọi địa hình
Sunday, January 11, 2015 1:49
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Đây là một phát minh hết sức ý nghĩa đối với đồng bào vùng hải đạo và các chiến sĩ nhà giàn nơi nguồn nước ngọt hạn chế. Với điều kiện độ ẩm không khí rất cao ở Việt Nam, đặc biệt là vùng biển đảo thì phát minh này sẽ phát huy tối đa tính ưu việt của nó. Tùy vào kích thước và điều kiện làm việc mà hệ thống có thể cho ra 100-500 lít nước sạch/ngày đêm.
Các hệ thống ngưng tụ nước đã được nghiên cứu rất nhiều trong thời kỳ Liên xô nhằm mục đích cung cấp nước sạch cho quân đội và các vùng thiếu nước ngọt. Tuy nhiên rất ít thiết bị được đưa vào ứng dụng trong thực tế.
Các chiến sĩ Hải quân và người dân hải đảo thường rất vất vả để tìm nguồn nước ngọt sạch và đầy đủ
Thiết bị này thực chất là một đoạn ống kim loại được chôn sâu trong lòng đất. Không khí trong ống bị làm nóng còn hơi nước chứa trong không khí sẽ ngưng tụ lại do sự khác biệt nhiệt độ của phần ống nằm trong lòng đất. Nước ngưng tụ được sẽ được đưa vào bồn chứa để tích trữ nhờ một máy bơm. 
Thiết kế của Levin sử dụng bông gió kết hợp với turbine có nhiệm vụ hút và nén khí để đưa đến các buồng ngưng tụ đặt liên tiếp nhau.Chúng ta cũng có thể sử dụng các bơm chủ động để hút và nén khí trong điều kiện không có gió hoặc gió yếu.
B4INREMOTE-aHR0cDovLzQuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1va3FKY0d0Tnd3RS9WTEkybDJYazBWSS9BQUFBQUFBQVM1MC85TUNyTVRyNTNjOC9zMTYwMC8xNzI5NTI2X29yaWcuanBn
“Với thiết bị này chúng ta có thể có thể khai thác nước sạch ở bất kỳ đâu trên thế giới, đặc biệt là các khu vực hoang mạc ở châu Phi, Tây Á…. Điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn.”-Levin cho biết.
Các công nghệ lọc nước hiện nay đều có giá thành rất cao và đòi hỏi năng lượng tương đối lớn. Thiết bị của Levin tỏ ra vượt trội khi cho phép khai thác nước từ không khí gần như miễn phí, giống như các giếng nước tự nhiên.
Nhược điểm của thiết bị này là khó khăn trong việc khoan các “giếng” để đặt ống ngưng tụ. Các giếng này phải đạt độ sâu trên 10m mới đủ điều kiện để thiết bị có thể hoạt động tốt. Độ sâu này phụ thuộc vào giá trị nhiệt độ của lòng đất và độ ẩm không khí, điều kiện ở Nga và Việt Nam khác nhau nên độ sâu này có thể thay đổi. Hơn nữa, việc “đào” giếng này là không bắt buộc, ta có thể cải tiến cho phù hợp với điều kiện của các nhà giàn và hải đảo bẳng cách lợi dụng lớp nước biển lạnh có độ sâu không quá lớn.
Để đạt hiệu suất tối ưu khi làm việc trong điều kiện khí hậu Việt Nam, chúng ta có thể kết hợp với một hệ thống hấp thụ năng lượng mặt trời để đun nóng nước biển hay nước lợ. Việt Nam là một nước nhiệt đới nên nhiệt độ trung bình sẽ cao hơn nhiều so với các nước vùng ôn đới. Do đó cần tăng độ ẩm không khí tới trạng thái bão hòa hoặc quá bão hòa để quá trình ngưng tụ xảy ra một cách hiệu quả nhất. Với mật độ năng lượng bức xạ ở Việt Nam vào khoảng 5kWh/ngày đêm thì đây chính là nguồn năng lượng miễn phí để sản xuất nước sạch cung cấp cho những khu vực mà nguồn nước sạch còn hạn chế.
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.