Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ukraine mở rộng quân sự, phe ly khai lo ngại
Monday, January 19, 2015 23:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ngày 19/1, Tổng thống Petro Oleksiyovych Poroshenko đã ký một dự luật về một phần nghĩa vụ quân sự ở Ukraine. Dự luật này đang gây lo ngại cho lực lượng phe ly khai.

Theo đó, dự luật này được ban hành để thực hiện trong quân đội của Ukraine. Nó sẽ được tiến hành vào 2 đợt tháng 4 và tháng 6.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak đã có bài phát biểu rằng khoảng 104.000 người có thể sẽ phải thực hiện theo dự luật này trong năm nay, trong đó có khoảng 50.000 nam giới.

Ukraine mở rộng quân sự, phe ly khai lo ngại - Ảnh 1

Trong dự luật, Tổng thống Petro Oleksiyovych Poroshenko đảm bảo những người thực thi sẽ không phải tới khu vực chống khủng bố ở phía Đông của đất nước. Dự luật không nhằm vào những người không đủ điều kiện về sức khỏe; sinh viên và các học viên cao học, các tu sĩ, những người có 3 con trở lên và những người dân đang sinh sống ở khu vực không được kiểm soát của chính phủ Kiev cũng sẽ không phải thực thi dự luật này.

Những phụ nữ trong nhóm tuổi từ 25 -50 tuổi cũng có thể phải thi hành nghĩa vụ quân sự theo dự luật. Ngoài ra, tất cả các quan chức chính phủ, công chức nhà nước (trừ các thành viên của quốc hội và đại biểu của cơ quan lập pháp khu vực) cũng là đối tượng thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trong khi đó, người đại diện của Cộng hòa Donetsk tự xưng trong nhóm liên lạc đàm phán để giải quyết xung đột Ukraine cho rằng việc thực hiện dự luật đã vi phạm hiệp định được ký kết ở Minsk vào tháng 9 năm trước.

“Quyết định của Poroshenko trái với các điều khoản về việc mở rộng quy mô hoạt động quân sự. Dự thảo này sẽ chỉ được thực hiện ở bộ phận xăng dầu của quân đội Ukraine” – Denis Pushin, đại diện của Cộng hoà Donetsk tự xưng nói.

Vũ Nga (Theo Itar-Tass)

Ukraine: Tên lửa bắn trúng xe buýt, 28 người thương vong

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.