Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
“Người đàn ông vất vả nhất nước Mỹ” được quyên góp hơn 300.000USD mua ôtô
Monday, February 9, 2015 9:25
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Một thời gian ngắn sau khi câu chuyện người đàn ông Mỹ đi bộ 66km từ nhà đến công xưởng và từ công xưởng về nhà suốt 10 năm liền được đăng tải, mới đây, người đàn ông này đã nhận được số tiền quyên góp lên tới 311.000USD (hơn 6 tỷ đồng).
Ngay khi biết được câu chuyện ông James Robertson (56 tuổi) hàng ngày phải đi bộ 66km từ nhà đến công xưởng và từ công xưởng về nhà, tờ Detroit Free Press đã tổ chức chiến dịch quyên góp, hy vọng thu được khoảng 5.000USD (hơn 100 triệu đồng) để giúp đỡ người đàn ông lớn tuổi mua được 1 chiếc xe ô tô để tiện đường đi lại.
Tuy nhiên, ngay khi nhận được thông tin về chiến dịch ủng hộ ông James Robertson, rất nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp và thu về 44.000USD (hơn 880 triệu đồng) và cho đến nay, số tiền quyên góp đã lên tới 311.000USD (hơn 6 tỷ đồng).
Với số tiền khổng lồ này, giờ đây ông Robertson đã có thể mua gần như bất cứ chiếc xe nào ông muốn, thậm chí mua vài chiếc một lúc.
B4INREMOTE-aHR0cDovLzEuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy03SEVBVjdndWFzSS9WTmpaVnNTa0pnSS9BQUFBQUFBQVRnTS9obDNQSTRiM240MC9zMTYwMC8yLTdmZGM5LWI0ZjU1LmpwZw==
Dù mưa hay tuyết, ông Robertson vẫn đi bộ đều đặn hàng chục cây số mỗi ngày
Trước đó, câu chuyện ông Robertson đi bộ hàng chục cây số để đi làm đã làm lay động hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Mặc dù sống ở Detroit nhưng ông Robertson làm việc ở tận Rochester Hill, Michigan, Mỹ. Hành trình đi bộ của người đàn ông này bắt đầu từ hơn 10 năm trước khi ông bán đi chiếc xe hơi duy nhất của gia đình.
Mỗi sáng, ông đều đi bộ 33km đến công xưởng và chiều tối lại cuốc bộ về, bất kể nắng hay mưa. Công việc tại nhà máy nhựa ông Robertson đang làm chỉ nhận được 10.5 USD/giờ (tương đương 225 nghìn đồng) và với mức thu nhập đó, ông không thể mua nổi một chiếc xe hơi.
Tại ngôi làng hẻo lánh mà ông đang sống, chẳng có tuyến xe bus nào đưa ông đến gần nơi làm việc, cũng chẳng có đồng nghiệp nào ở gần đấy để cho ông già khắc khổ đi nhờ xe, bởi vậy, ông Robertson cứ cuốc bộ như vậy ngày này qua ngày khác.
Ông Tood Wilson, giám đốc nhà máy nhựa nơi ông Robertson làm việc cho biết: “Ông ấy đã làm vậy từ rất lâu rồi, có những hôm mưa lớn, vài anh chàng chỉ ở cách nhà máy 10 phút đi xe cũng đòi nghỉ, nhưng ông Robertson vẫn có mặt”.
Những đồng nghiệp tại nhà máy đã nhiều lần định cho Robertson mượn tiền để mua xe, nhưng ông không nhận. Một số người cho biết, ông lão 56 tuổi có vẻ thích việc đi bộ như thế hằng ngày.
Chia sẻ về việc đi bộ hàng chục cây số mỗi ngày, ông Robertson cho biết “Tôi thường lẩm nhẩm những bài hát mà tôi yêu thích khi đi bộ, tuy không phải là người sùng đạo, nhưng mỗi khi về đến nhà, tôi đều cảm ơn Chúa vì mình vẫn an toàn”.
(Nguồn: Businessinsider, Dailymail)
Theo Kenh14.vn
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.