Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
600 doanh nghiệp đến từ 27 quốc gia tham gia Vietnam Expo 2015
Thursday, March 12, 2015 7:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

720 gian hàng của 600 doanh nghiệp đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt nam lần thứ 25 – VIETNAM EXPO 2015.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt nam lần thứ 25 – Vietnam Expo 2015 là Hội chợ Quốc tế có truyền thống lâu đời nhất được tổ chức thường niên vào tháng 4 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Hội chợ được đánh giá là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng của ngành công thương Việt Nam, góp phần không nhỏ vào chuỗi các chương trình hợp tác, xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu và đầu tư tại Việt Nam.

Với chủ đề “Hợp tác Hướng tới Cộng đồng kinh tế ASEAN”, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25 – Vietnam Expo 2015 sẽ diễn ra từ ngày 15-18/4.

600 doanh nghiệp đến từ 27 quốc gia tham gia Vietnam Expo 2015 - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tham quan gian hàng triển lãm tại Vietnam Expo 2014.

Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ các nhà mua nước ngoài, song song với việc mở rộng và củng cố thị trường nội địa. Cùng với đó, các quốc gia tham dự sẽ có dịp tiếp cận với số lượng lớn các doanh nghiệp Việt Nam để tìm hiểu thị trường, trao đổi, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ góp phần thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Hội chợ có quy mô 720 gian hàng của 600 doanh nghiệp đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ như Algeria, Ba Lan, Bỉ, Bangladesh, Cộng hòa Séc, Cuba, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia, Mông Cổ, Mỹ, Nam Phi, Nepal, Nga, Nhật Bản, Lào, Singapore, Kenya, Australia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thụy Sỹ, Trung Quốc và Việt Nam.

Các mặt hàng được các quốc gia giới thiệu rất đa dạng, từ máy móc, thiết bị, điện-điện tử, linh phụ kiện cho đến đồ gia dụng và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Khu gian hàng Việt Nam được dự báo vẫn là nơi thu hút đông đảo khách tới tham quan, nhờ các sản phẩm trưng bày phong phú, từ các mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam như dầu khí, cao su, giấy, thực phẩm-nông sản, linh phụ kiện trong ngành công nghiệp phụ trợ cho đến các sản phẩm thủ công, hàng gia dụng.

600 doanh nghiệp đến từ 27 quốc gia tham gia Vietnam Expo 2015 - Ảnh 2

Hội chợ có quy mô 720 gian hàng của 600 doanh nghiệp đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Khu gian hàng các quốc gia có quan hệ đặc biệt với Việt Nam như Cuba, Lào, Camphuchia, Myanmar, Triều Tiên, Kenya, Mông Cổ… là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại thường niên tại các kỳ hội chợ. Với mục đích giao thương, tăng cường hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các quốc gia theo nguyên tắc trao đổi gian hàng tại Hội chợ Triển lãm của các nước.

Nay năm, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tiếp tục phối hợp với Viện Xúc tiến Thiết kế Hàn Quốc (KIDP) để dàn dựng khu gian hàng thiết kế Việt Nam-Hàn Quốc với mô hình hiện đại, ấn tượng.

Tại đây sẽ trưng bày các sản phẩm mang giá trị thiết kế sáng tạo của doanh nghiệp hai nước, đặc biệt các chuyên gia về thiết kế của Hàn Quốc sẽ tổ chức tư vấn thiết kế cho các doanh nghiệp tham gia hội chợ.

Trong khuôn khổ Vietnam Expo 2015 sẽ có các hoạt động như Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu do Cục xúc tiến thương mại tổ chức, Các hội thảo chuyên đề, Tọa đàm xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế do Vinexad phối hợp với các Tổ chức Xúc tiến thương mại; Lễ ký kết hợp đồng tiêu biểu, chương trình tham quan khu công nghiệp, …

Vietnam Expo 2015 do Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam và Công ty Vinexad phối hợp tổ chức dự kiến sẽ đón khoảng 20.000 lượt khách tới làm việc và tham quan.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.