Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bắt hai lãnh đạo Công ty chứng khoán Trường Sơn
Sunday, March 22, 2015 9:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ngày 21-3, hai ông Hồ Hoài Nam và Nguyễn Trung Thành bị khởi tố, bắt giam để điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Hồ Hoài Nam (37 tuổi), hiện là tổng giám đốcCông ty cổ phần chứng khoán Trường Sơn (TSS). Còn ông Nguyễn Trung Thành (35 tuổi), là phó tổng giám đốc TSS.

Bắt hai lãnh đạo Công ty chứng khoán Trường Sơn - Ảnh 1

Hai lãnh đạo TSS bị bắt để điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt 43 tỷ

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào tháng 3-2011, ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty TSS, đã ủy quyền cho Hồ Hoài Nam ký hợp đồng hợp tác với Ngân hàng thương mại cổ phần Tín Nghĩa (Ngân hàng TNB, nay là Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Ngân hàng SCB) với điều kiện khách hàng phải có hoạt động chứng khoán thì mới được vay vốn.

Cơ quan điều tra tình nghi hai bị can này đã làm giả hồ sơ mua bán chứng khoán để vay tiền Ngân hàng Thương mại cổ phần Tín Nghĩa – TNB (nay là Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn), chiếm đoạt 43,6 tỉ đồng.

Cụ thể, sau khi ký hợp đồng hợp tác, Hồ Hoài Nam đã lợi dụng các điều khoản trong hợp đồng để cùng Nguyễn Trung Thành làm giả 28 bộ hồ sơ vay tiền từ TNB. Các bị can đã giả mạo chứ ký khách hàng trong giấy đề nghị ứng trước tiền bán chứng khoán niêm yết, ký khống giấy xác nhận kết quả giao dịch.

Sau đó các bị can đã dùng các giấy tờ giả này làm thủ tục để vay vốn với số tiền 43,6 tỉ đồng của TNB.

Xem Video liên quan

Vây bắt Giám đốc – “trùm xã hội đen” ở Bắc Ninh

Sau khi vay được tiền, Hồ Hoài Nam và Nguyễn Trung Thành đã chuyển 29,5 tỷ đồng cho Công ty Cổ phần đầu tư Việt Nam và Công ty cổ phần Việt Nam Quốc tế là doanh nghiệp sân sau của ông Hoàng Minh Sơn và chuyển hơn 9,3 tỷ đồng để cho vợ ông Sơn là bà Nguyễn Thị Nguyệt sử dụng. Khi Công ty TSS ngưng hoạt động, không có khả năng trả nợ, Ngân hàng TNB đã làm đơn tố cáo sự việc với Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Kiều Hương

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.