Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đoàn xe quân sự Mỹ hành quân ngay sát biên giới Nga
Sunday, March 22, 2015 6:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một đoàn xe thiết giáp quân sự Mỹ đã phô diễn lực lượng rầm rộ khi hành quân qua một loạt các nước đồng minh Đông Âu ngay sát biên giới Nga.

Theo tin tức trên RT, đoàn xe quân sự Mỹ sẽ đi qua Estonia, Lithuania, Ba Lan, Latvia, Cộng hòa Czech sang Đức, thể hiện tinh thần đoàn kết với các đồng minh Đông Âu nằm gần Nga.

Đoàn xe quân sự Mỹ hành quân ngay sát biên giới Nga - Ảnh 1

Đoàn xe thiết giáp quân sự Mỹ.

Hoạt động diễu hành mang tên Dragoon Ride đã bắt đầu ngày 22/3 tại Ba Lan, Lithuania và Estonia. Trung đoàn Kỵ binh 2 của Mỹ sẽ hành quân khoảng hơn 1700 km để đến Vilseck, Đức cho đến ngày 1/4. “Mục đích là để đảm bảo với những đồng minh nằm gần Nga rằng chúng tôi đang ở đây”, chỉ huy của quân đội Mỹ tại châu Âu Trung tướng Ben Hodges cho biết trước khi chuyển quân.

Xe Stryker của Mỹ thường được vận chuyển bằng đường sắt, nhưng quyết định để đoàn xe hành quân rầm rộ trên bộ đến Đức nhằm thể hiện sự hiện diện của Mỹ và đồng minh trong khu vực.

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Mỹ cũng bắt đầu thử nghiệm triển khai nhanh bệ phóng tên lửa Patriot tại Sochaczew, gần Warsaw trong cuộc tập trận kéo dài một tuần. Đại sứ Mỹ tại Ba Lan Stephen Mull nhấn mạnh rằng, Washington luôn sẵn sàng “bảo vệ đồng minh Ba Lan khi cần thiết”.

Trong khi đó, Nga vừa kết thúc đợt diễn tập quân sự trên toàn quốc với hơn 80.000 binh sĩ tại biển Baltic, Biển Đen, Bắc Cực và Viễn Đông. Hoạt động tập trận quân sự này có sự tham gia của 10.000 xe, 65 tàu chiến, 16 tàu hỗ trợ, 15 tàu ngầm, 200 chiến đấu cơ và trực thăng.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.