Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cuộc chiến chống IS khiến Mỹ tăng chi phí gấp 8 lần
Saturday, March 21, 2015 23:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Quốc phòng Mỹ, chi phí cho cuộc chiến chống IS đã tăng lên gấp hơn 8 lần, tức là vào khoảng 8,5 triệu USD/ngày.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết kể từ tháng 6/2014 đến nay, Mỹ đã tiêu tốn 2,4 tỷ USD vào cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Con số này vẫn còn tiếp tục tăng thêm do giao tranh vẫn chưa chấm dứt.

Cuộc chiến chống IS khiến Mỹ tăng chi phí gấp 8 lần - Ảnh 1

Phiến quân IS diễu hành, phô trương thanh thế ở thủ phủ tự xưng Raqqa tháng 6/2014.

Đặc biệt, mức tiêu tốn cho cuộc chiến ở thời điểm hiện tại vào khoảng 8,5 triệu USD/ngày, cao gấp hơn 8 lần so với mức 1 triệu USD/ngày thời điểm bắt đầu cuộc chiến mùa hè năm 2014.

Cũng theo báo cáo, kể từ khi bắt đầu các chiến dịch không kích IS ở cả Iraq và Syria từ ngày 8/8/2014 – 19/3 vừa qua, máy bay Mỹ đã tiến hành tổng cộng 2.893 đợt không kích nhằm vào 5.314 mục tiêu, chiếm khoảng 80% số cuộc không kích của toàn liên quân chống IS do Mỹ cầm đầu.

Các đợt không kích đã phá huỷ 73 xe tăng, 47 khẩu pháo, 282 xe quân sự Hamvee, 85 xe chở lính, 58 tàu thuyền các loại và khoảng 1.500 công trình xây dựng là nơi trú ẩn của các tay súng IS hoặc được chúng sử dụng.

Trong một diễn biến khác, mới đây, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã cho đăng tải trên mạng những thông tin danh tính, địa chỉ và hình ảnh của 100 quân nhân Mỹ đồng thời kêu gọi những “người anh em hiện đang sinh sống ở Mỹ” tiêu diệt những người này.

IS tuyên bố đã đã tấn công vào một số máy chủ của quân đội Mỹ, đánh cắp cơ sở dữ liệu và thư điện tử, rồi sau đó công bố công khai thông tin của 100 quân nhân Mỹ.

Lầu Năm Góc cho biết họ đang điều tra về việc này. Một quan chức quốc phòng Mỹ ngày 21/3 cho biết chưa thể xác minh tính chính xác của lời đe dọa trên.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.