Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Biểu hiện của dính buồng tử cung ở phụ nữ
Tuesday, March 10, 2015 20:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Bệnh dính buồng tử cung ngày càng xuất hiện phổ biến đối với nhiều chị em phụ nữ, gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới. Để ngăn chặn tình trạng dính buồng tử cung đòi hỏi người bệnh cần phát hiện và tiến hành điều trị sớm, đặc biệt khi bệnh mới hình thành. Dưới đây là những biểu hiện nhận dạng cũng như cách chẩn đoán, điều trị dính buồng tử cung mà chị em nên biết.

Biểu hiện của dính buồng tử cung

Bệnh dính buồng tử cung có rất nhiều biểu hiện khác nhau, mỗi người, mỗi giai đoạn mỗi tình trạng lại có một biểu hiện riêng, tuy nhiên dưới đây là một số biểu hiện thường hay gặp nhất

- Đau bụng dưới: Là biểu hiện của dính buồng tử cung với nguyên nhân do nạo phá thai không an toàn, tình trạng này thường xuất hiện sau phá thai khoảng 1 tháng. Biến chứng dính buồng tử cung sẽ gây ra cho chị em những cơn đau râm ran vùng bụng dưới, các cơn đau sẽ trở nên dữ dội khi người bệnh không được can thiệp điều trị kịp thời.

- Kinh nguyệt không đều: Khi buồng tử cung bị dính sẽ không có chỗ cho lớp niêm mạc chức năng mọc gây ra những bất thường về kinh nguyệt.

Biểu hiện là người phụ nữ sẽ có rất ít kinh hoặc không có kinh, điều này phụ thuộc vào mức độ, vị trí và nguyên nhân gây dính buồng tử cung.

Nếu tử cung bị dính toàn phần sẽ làm cho kinh nguyệt mất hoàn toàn.

Nếu chị em bị dính một phần thì vẫn có kinh nhưng lượng máu kinh sẽ ít hơn so với chu kì kinh bình thường.

Dính buồng tử cung thường có những biểu hiện nào?

Chị em nên chú ý các biểu hiện của dính buồng tử cung để can thiệp kịp thời

Chẩn đoán và điều trị dính buồng tử cung

Để chẩn đoán dính buồng tử cung, ngoài việc căn cứ các biểu hiện thì chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được làm các xét nghiệm, siêu âm, nội soi, chụp X quang. Qua kiểm tra sẽ giúp bác sĩ nắm rõ tình hình và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Việc điều trị dính buồng tử cung cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, theo đó hướng điều trị bệnh được thực hiện như sau:

- Những trường hợp dính buồng tử cung do viêm nhiễm hay lao sinh: Người bệnh sẽ được chỉ định chữa trị triệt để các bệnh này trước, tiêu diệt mầm bệnh rồi sau đó mới áp dụng các phương pháp tách buồng tử cung.

- Đối với dính buồng tử cung do nạo hút thai : Bác sĩ phải đặt dụng cụ tử cung để tách ra và chỉ định sử dụng thuốc kích thích nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại.

Phát hiện sớm các biểu hiện bất thường, đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và điều trị là những việc nên làm để giúp chị em ngăn chặn các biến chứng nặng nề do dính buồng tử cung mang lại. Chị em nào quan tâm đến vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để nhận được những chăm sóc tận tình từ đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.