Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nghiêm cấm máy ATM được ‘nghỉ’ lễ
Sunday, April 26, 2015 23:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ngân hàng Nhà nước vừa “trấn an” người dùng thẻ ATM khi khẳng định năm nay sẽ không có tình trạng máy ATM hết tiền dịp nghỉ lễ.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có văn bản số 2910/NHNN-VP yêu cầu các đơn vị thuộc Ngân hàng nhà nước, các tổ chức tín dụng tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong dịp nghỉ lễ.

Trong thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, ngày chiến thắng 30 tháng 4 và ngày Quốc tế lao động 01 tháng 5 kéo dài 6 ngày. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các đơn vị thuộc hệ thống Ngân hàng Nhà nước phải bố trí cán bộ trực để giải quyết, xử lý công việc phát sinh đảm bảo theo chức năng, nhiệm vụ được giao; quán triệt ngày làm bù phải làm việc nghiêm túc, hiệu quả.

Cục Công nghệ tin học phối hợp với các tổ chức tín dụng nếu cần thiết có các phương án tổ chức hoạt động hệ thống thanh toán liên ngân hàng, không để ách tắc, gián đoạn nhu cầu thanh toán trong nền kinh tế.

  Nghiêm cấm máy ATM được 'nghỉ' lễ - Ảnh 1

Các máy ATM thường rơi vào tình trạng quá tải và hết tiền trong các dịp lễ

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố bố trí cán bộ trực trong những ngày nghỉ lễ; đồng thời chủ động có phương án chỉ đạo, điều hành về tiền tệ và hoạt động ngân hàng trên địa bàn, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, đảm bảo an ninh, an toàn cơ quan, kho quỹ.

Trong khi đó đối với các tổ chức tín dụng Ngân hàng Nhà nước yêu cầu phải tự chủ động trong các hoạt động của đơn vị mình, có phương án kinh doanh và bố trí cán bộ trực đảm bảo chất lượng dịch vụ, kịp thời xử lý tình huống phát sinh, đáp ứng nhu cầu giao dịch của người dân; đảm bảo an ninh, an toàn trụ sở cơ quan, kho quỹ.

Đồng thời đảm bảo an toàn, hoạt động thông suốt của hệ thống ATM để đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân; bố trí đảm bảo đủ ngoại tệ, tiền đồng cho các phòng giao dịch thu đổi ngoại tệ, đáp ứng tốt nhu cầu đổi tiền của khách du lịch trong dịp nghỉ lễ.

Ngân hàng nhà nước cho biết trong những ngày nghỉ lễ, nếu có sự việc phát sinh, tùy theo tính chất, mức độ sự việc, các đơn vị phải kịp thời chủ động xử lý; đồng thời báo cáo ngay Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước để kịp thời chỉ đạo, giải quyết.

Phạt 10-15 triệu đồng

Theo Điều 28 Nghị định 96, có hiệu lực từ ngày 12/12/2014, trong trường hợp ngân hàng “không giám sát mức tồn quỹ tại máy giao dịch tự động, không đảm bảo máy giao dịch tự động phải có tiền để đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng theo quy định” sẽ bị áp dụng mức phạt từ 10-15 triệu đồng.

NHNN khẳng định, việc xử phạt sẽ được áp dụng nếu ngân hàng để ATM hết tiền quá 04 giờ làm việc (đối với ATM nằm trong nội đô, thị xã, trung tâm huyện) hoặc quá 08 giờ làm việc (đối với ATM ở xa trung tâm) và 01 ngày nếu ngoài giờ làm việc (Theo Thông tư 36/2012/TT-NHNN). Trường hợp các ngân hàng không tuân thủ đúng quy định về thời hạn tiếp quỹ nêu trên thì sẽ bị phạt từ 10-15 triệu đồng.

Văn Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.