Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Báo Mỹ: Tin tặc Nga đọc trộm thư Tổng thống Obama
Sunday, April 26, 2015 21:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Truyền thông Mỹ mới đây cho biết, tin tặc Nga năm ngoái đã thâm nhập vào một số bộ phận nhạy cảm của hệ thống máy tính Nhà Trắng đã đọc trộm được thư điện tử của Tổng thống Barack Obama.

Theo tin tức trên New York Times, hệ thống máy tính chưa được bảo mật của Nhà Trắng bị tấn công hồi năm ngoái, và kết quả là, tin tặc đã truy cập và đọc trộm được một số thư từ gửi đến và đi của Tổng thống Barack Obama.

  Báo Mỹ: Tin tặc Nga đọc trộm thư Tổng thống Obama - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Nhà Trắng từ chối nêu rõ quốc tịch của các hacker. Tuy nhiên, một số nguồn tin có liên quan mật thiết tới cuộc điều tra đã khẳng định rằng “tất cả các dấu hiệu đều cho thấy đó là người Nga”.

Tin tặc đã đột nhập vào các máy chủ chưa được bảo mật, song chỉ chiếm được quyền truy cập vào một số tài liệu email lưu trữ của một số nhân viên bên trong Nhà Trắng có liên lạc với Tổng thống Obama. Tài khoản email của ông Obama dường như không bị ảnh hưởng, theo New York Times.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, bà Bernadette Meehan, từ chối đưa ra bình luận về cuộcđiều tra cho đến khi có công bố chính thức. Phía Nhà Trắng cũng không có bất cứ lời giải thích nào về việc đã xử lý vụ thâm nhập hệ thống máy tính ra sao. Số lượng email của ông Obama mà tin tặc nắm giữ cũng không được tiết lộ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 24/4 đã tiết lộ thông tin này và cảnh báo hacker Nga phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công hệ thống mạng chưa được bảo mật của Bộ Quốc phòng.

Tháng 2/2015, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper từng nói rằng Nga, Trung Quốc, Iran và CHDCND Triều Tiên hiện là những mối đe dọa chính đối với an ninh mạng Hoa Kỳ.

 Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.