Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Xử lý hàng loạt khách sạn ở Sa Pa ‘hét giá trên trời’
Sunday, April 26, 2015 21:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Vì ‘hét giá trên trời’ đối với phòng nghỉ trong đợt lễ 30/4 và 1/5 mà hàng loạt khách sạn ở Sa Pa bị ‘sờ gáy’ và có thể bị xử lý.

  Xử lý hàng loạt khách sạn ở Sa Pa 'hét giá trên trời' - Ảnh 1

Trong kỳ nghỉ lễ dài ngày sắp tới, nhiều khách sạn ở Sa Pa đã “đội giá” phòng nghỉ

Theo tin tức từ Dân trí, tranh thủ kinh doanh nhân đợt nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5, nhiều khách sạn 2 sao và 3 sao ở Sa Pa đang đưa ra mức giá khủng từ hơn 10 triệu đến hơn 40 triệu/phòng/đêm.

Trước đó, báo chí cũng đồng loạt đưa tin về việc báo giá phòng cao “như trên trời” của một số khách sạn tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai trên các trang web Agoda.com, booking.com, trong đó có khách sạn 3 sao báo giá phòng thấp nhất là 17 triệu đồng/đêm, cao nhất lên tới 46 triệu đồng/đêm.

VOV đưa tin, sau khi tiếp nhận thông tin này, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã xác định hành vi vi phạm quy định về giá của 8 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú khi niêm yết giá tại các trang web trên. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định.

Ông An Đông Phong, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết: Những doanh nghiệp đăng tải giá quá cao, quá bất hợp lý trên mạng Agoda, booking là một số hiện tượng cá biệt nhưng làm ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh du lịch của Sa Pa nói riêng và của Lào Cai nói chung. Những hành vi này, hiện nay, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Lào Cai đang phối hợp với Đội quản lý du lịch của huyện điều tra xác minh làm rõ và sẽ có chế tài xử lý nghiêm khắc. 

Cụ thể, 8 doanh nghiệp sẽ bị xử lý vi phạm quy định về giá bao gồm: 

1.     Khách sạn Sunny Moutain View Sa Pa 

2.     Khách sạn Panorama Sa Pa 

3.     Khách sạn Elite Sa Pa 

4.     Khách sạn Sapa Lodge 

5.     Khách sạn Elysian Sa Pa 

6.     Khách sạn Royal View Sa Pa 

7.     Khách sạn Eden View Sa Pa 

8.     Khách sạn Nậm Cang Riverside Lodge

Mặt khác, theo tin tức từ Báo Nhân dân, trong buổi làm việc với Công an huyện Sa Pa, đại diện các khách sạn trên giải trình rằng: agoda.com và booking.com là hai trang mạng bán phòng nghỉ khách sạn trực tuyến mạnh nhất hiện nay, thu hút tới 50% lượng khách đặt phòng trên toàn cầu, có văn phòng đặt ở nước ngoài. Để thu hút khách đặt phòng, các khách sạn đã hợp đồng với hai trang mạng nói trên theo quy định: Mỗi ngày, tám khách sạn này phải mở bán hai phòng trên mỗi trang mạng, mọi liên hệ với hai trang mạng chỉ thông qua email. Do dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khách đặt phòng quá đông dẫn đến hết phòng, nên tám khách sạn này đã tự ý đăng giá phòng rất cao trên hai trang mạng kể trên, với mục đích để khách không đặt phòng nữa.

Kiều Hương

Video tham khảo:

Ngỡ ngàng cảnh đẹp ‘chốn bồng lai tiên cảnh’ ở Việt Nam

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.