Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ukraine tái khẳng định mục tiêu giành lại Crimea và Donbass
Thursday, April 30, 2015 17:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 30/4 tuyên bố chiến dịch quân sự ở Ukraine chỉ chấm dứt khi Kiev giành lại quyền kiểm soát khu vực Crimea và Donbass vốn rơi vào tay Nga và lực lượng ly khai.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trả lời phỏng vấn kênh truyền hình STB (Ukraine) khẳng định: “Giao tranh ở Ukraine sẽ chỉ chấm dứt sau khi Kiev giành lại Donbas và Crimea”. Ông Poroshenko cũng nhấn mạnh các hoạt động quân sự sẽ tiếp tục được duy trì “cho đến mức có thể”.

  Ukraine tái khẳng định mục tiêu giành lại Crimea và Donbass - Ảnh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Bán đảo Crimea đã tách khỏi Ukraine và sáp nhập vào Liên bang Nga tháng 3/2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý. Hơn 96% người dân Ukraine ở Crimea khi đó đã bỏ phiếu đồng ý trở về với Nga.

Một tháng sau đó, Kiev đã mở chiến dịch quân sự ở miền đông Ukraine chống lại lực lượng ly khai vốn phản đối chính phủ mới sau khi cựu Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ tháng 2/2014.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, chiến dịch quân sự do Kiev tiến hành đã khiến 6.000 người thiệt mạng. Tháng Hai vừa qua, các nhà lãnh đạo của Nga, Ukraine, Pháp, Đức đã gặp gỡ tại Minsk, thủ đô của Belarus để hội đàm về vấn đề hòa giải ở Ukraine.

Cuộc đàm phán thống nhất một lệnh ngừng bắn giữa Kiev và lực lượng ly khai ở Donetsk (DPR) và Luhansk (LPR). Cuộc đàm phán cũng đề cập đến trao thêm quyền tự trị cho lực lượng DPR và LPR.

Theo bình luận của cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan, nếu thỏa thuận Minsk không được thực thi một các nghiêm túc và toàn diện sớm nhất có thể, tình hình ở miền đông Ukraine có thể “vượt ngoài tầm kiểm soát”.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.