Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Xác ướp phụ nữ mang thai cho thấy hộp sọ dài không liên quan đến tục bó đầu
Tuesday, April 14, 2015 18:13
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Các nhà cổ học từ lâu đã tìm thấy xác ướp của một phụ nữ mang thai tại Peru, và thai nhi trong bụng cô có một hộp sọ dài? Liệu đây có được tính là một bằng chứng cho thấy Peru cổ đại là quê hương của những cá nhân được sinh ra với hộp sọ dài?
B4INREMOTE-aHR0cDovLzMuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy14T1R4Wl9pVmtDVS9WU3M2UkUycTZfSS9BQUFBQUFBQVUyOC9jU3c2cUxDSDhBby9zMTYwMC9tdW1teV9lbG9uZ2F0ZWRfc2t1bGwtZTE0MjgzMjcyNzg3MjIuanBn
Phát hiện này đã không khiến truyền thông bận tâm vì xác ướp bị nghi ngờ này đã được tìm thấy hơn 170 năm trước, và từ đó đến nay nó hầu như không được đề cập công khai. Xác ướp người phụ nữ cùng thai nhi đã được khai quật từ ngôi mộ Huanca ở Huichay, một khu định cư cổ đại cách phía đông của Lima 150 dặm.
Hiện tại, một cuộc tranh luận liên quan đến những chiếc sọ dài bí ẩn ở Peru lại lần nữa nảy sinh khi kết quả kiểm tra DNA của các hộp sọ này chưa tương thích với bất kì chủng người nào trên Trái Đất. Trong cuộc tranh cãi này, một bên thừa nhận tầm quan trọng của những hài cốt không chuẩn tắc này, trong khi những người khác nói rằng những cái sọ không gì hơn ngoài kết quả của tục bó đầu. Chúng thuộc về nhóm người bình thường đã thay đổi cấu trúc cơ thể bằng lực tác động bên ngoài.
Nhưng bạn không thể bó đầu một thai nhi, đúng không?
Các xác ướp đã được nhà tự nhiên học Thụy Sĩ là J.J.von Tschudi và nhà bác học người Peru M.E. de Rivero y Ustariz tìm thấy và nghiên cứu vào những năm 1840. Cả hai kết luận rằng thai nhi với cái đầu đặc biệt này là một bí ẩn thú vị. Nếu dùng các thiết bị hiện đại để phân tích kỹ lưỡng thì nó sẽ tiết lộ điều gì?
Câu hỏi này hiện vẫn chưa có thể trả lời được vì hiện nay người ta vẫn không biết xác ướp người Peru này đang ở đâu. Nó có thể nằm trong một bộ sưu tập tư nhân hoặc thậm chí bám đầy bụi trong kho của một bảo tàng.
Khi xác ướp vẫn còn thuộc sở hữu của Tschudi và de Rivero, bác sĩ khoa sản nổi tiếng là J.S. d’Outrepont đã kiểm tra chi tiết xác ướp người mẹ và đứa trẻ này. Ông xác định cô qua đời trong tháng thứ bảy của thai kỳ và ngoài việc có một cái đầu thon dài, đứa con của cô còn rất là khác thường.
Xã hội vào thế kỷ XIX bị những bí ẩn cuốn hút giống như chúng ta ngày nay. Một bộ các hộp sọ Peru bất thường đã được phát hiện và đưa đến Anh, gây xôn xao trong giới khoa học.
Hộp sọ thuộc của một đứa trẻ chết khi mới chỉ được 1 tuổi, không cho thấy có dấu hiệu nhân tạo làm biến dạng xương sọ. Phát hiện này cho thấy có thể một chủng tộc người với sọ lớn và dài hơn từng sống ở Nam Mỹ.
B4INREMOTE-aHR0cDovLzQuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy16bzB2M2duYm1CSS9WU3M2UkJUaG1ZSS9BQUFBQUFBQVUyNC9yV2syYVltQnpOdy9zMTYwMC9lbG9uZ2F0ZWRfc2t1bGxfbW9ydG9uLWUxNDI4MzI3Mzg0NzEzLmpwZw==
Tại thời điểm đó, một số nhà nghiên cứu cũng đưa ra giả thuyết rằng, những chiếc sọ dài thuộc về một loài người đã tuyệt chủng, và họ đã để lại dấu ấn của mình các nền văn minh sau này. Theo đó, tục buộc đầu bắt đầu lan rộng và trở thành nghi thức thể hiện sự kính trọng.
“Tôi đã rất may mắn khi được tiến hành thử nghiệm trên bộ sưu tập của mình và những người khác, khoảng gần một trăm sọ người Peru. Và kết quả là, dường như ở Peru, vào những thời điểm khác nhau, có hai nhóm người riêng biệt với đặc điểm hộp sọ khác nhau, một nhóm có lẽ đã tuyệt chủng.[...] Trong hai nhóm này, một nhóm là tiền thân của người Inca hiện tại, ở các địa điểm cổ thuộc Peru”, S. G. Morton, Bộ sưu tập sọ người thuộc nền văn minh trên châu Mỹ (1839)
Morton sau đó rút lại giả thuyết này và cho rằng, tất cả các hộp sọ bất thường là kết quả của tục bó đầu. Đến 150 năm sau, một nhà nhân học nhất trí theo ý kiến của Morton và kết thúc các cuộc tranh luận để giải quyết vấn đề.
Trong những năm 1990, hình ảnh những hộp sọ thon dài thu hút sự quan tâm trên toàn thế giới vì tính khác thường của nó. Tuy nhiên, bí ẩn vẫn chưa được làm sáng tỏ vì có quá nhiều vấn đề bị che dấu.
Thanh Phong, Tinhhoa.net dịch từ Lock Lip
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.