Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bắt giữ ‘lính Nga’, Ukraine đang trong chiến tranh với Moscow
Tuesday, May 19, 2015 20:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 19/5 tái khẳng định Kiev đang trong tình trạng chiến tranh với Nga và nước này cần sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc tấn công từ Moscow.

Theo tin tức trên BBC, ông Poroshenko không tin Tổng thống Nga Vladimir Putin nhưng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đàm phán với ông Putin.

  Bắt giữ 'lính Nga’, Ukraine đang trong chiến tranh với Moscow - Ảnh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tái khẳng định chiến tranh với Nga.

Ông Poroshenko cũng đề cập đến việc hai lính đặc nhiệm Nga bị bắt giữ ở miền đông Ukraine. “Việc chúng tôi đã bắt giữ được một số lính Nga là minh chứng rõ ràng cho điều này”, Tổng thống Ukraine khẳng định.

Trong đoạn video do cơ quan An ninh Ukraine công bố, hai người đàn ông thừa nhận là binh sĩ Nga nhưng Moscow nói rằng họ không còn phục vụ trong quân đội ở thời điểm bị bắt giữ.

Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây rằng nước này gửi binh sĩ và các thiết bị quân sự hỗ trợ lực lượng ly khai ở miền đông. Nhưng vai trò của Nga trong cuộc xung đột ở quốc gia láng giềng Ukraine đang bị đặt câu hỏi sau khi chính quyền Kiev phát đi hình ảnh hai binh sĩ Nga đang được điều trị tại một bệnh viện ở Kiev.

  Bắt giữ 'lính Nga’, Ukraine đang trong chiến tranh với Moscow - Ảnh 2

Nga luôn phủ nhận cáo buộc gửi binh sĩ và các thiết bị quân sự tới miền đông Ukraine.

Ông Poroshenko nhấn mạnh: “Rõ ràng Ukraine không giao tranh với lực lượng ly khai thân Nga mà đây là cuộc chiến thực sự với Moscow”.

Khi được hỏi liệu Nga sẽ mở đợt tấn công mới vào mùa hè, Tổng thống Ukraine khẳng định: “Tôi không sợ bất cứ điều gì. Tôi tin rằng người Nga đang chuẩn bị một đợt tấn công và chúng tôi cần phải chuẩn bị sẵn sàng, đồng thời không cho họ bất kỳ một lý do nào để hành động”.
Trong một diễn biến liên quan, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 19/5 kêu gọi chấm dứt các cuộc tập trận của Nga gần biên giới Ukraine và yêu cầu Moscow “minh bạch hơn khi nói đến hoạt động quân sự”.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.