Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
‘Binh sĩ Nga’ bị Ukraine bắt giữ ở miền đông khai gì?
Tuesday, May 19, 2015 18:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Hai công dân Nga bị đơn vị quân đội Ukraine bắt giữ trong giao tranh hiện đang được điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Kiev.

Theo tin tức trên AP, cả hai người bị bắt giữ đều nói rằng họ thuộc quân đội Nga và đang trong nhiệm vụ tuần tra trong khu vực ly khai miền đông.

Chính quyền Ukraine nói rằng đây là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy Nga đang trong tình trạng chiến tranh với Ukraine. Trong khi, Moscow luôn bác bỏ những tuyên bố này.

  'Binh sĩ Nga' bị Ukraine bắt giữ ở miền đông khai gì? - Ảnh 1

Alexander Alexandrov thừa nhận anh thuộc đơn vị quân đội Nga ở Togliatti và đang thực hiện nhiệm vụ ở miền đông Ukraine.

Đại diện tổ chức Ân xá Quốc tế, tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã đến thăm hai người đàn ông ngày 19/5 và nói rằng họ đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt.

Một người bị bắt giữ có tên Yevgeny Yerofeyev nói trên giường bệnh: “Tôi đã nhận được sự trợ giúp y tế. Đối với gia đình, tôi muốn nói rằng mọi thứ đều ổn. Tôi vẫn còn sống và khỏe mạnh”.

“Tôi nhớ gia đình và người thân rất nhiều”, người còn lại, Trung sĩ Alexander Alexandrov nói với các phóng viên đi cùng phái đoàn đại diện.

Trong một đoạn video công bố bởi cơ quan An ninh Ukraine, hai người đàn ông nói rằng họ đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại khu vực Luhansk thì bị tấn công. Cả hai đều bị thương và bị bắt giữ. Hai công dân Nga thừa nhận họ nằm trong hàng ngũ quân đội Nga đóng tại thành phố Togliatti và đã được triển khai ở Ukraine hơn một tháng.

“Chúng tôi đang phải đối mặt với những binh sĩ Nga tham chiến ở miền đông Ukraine”, phát ngôn viên cơ quan An ninh Ukraine Markiyan Lubivskiy cho biết.

  'Binh sĩ Nga' bị Ukraine bắt giữ ở miền đông khai gì? - Ảnh 2

Đại úy Yevgeny Yerofeyev hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Moscow ngày 19/5 đã lên tiếng xác nhận hai người đàn ông là công dân Nga nhưng không nằm trong biên chế quân đội Nga. Phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Nga nói rằng Yevgeny Yerofeyev và Alexander Alexandrov từng phục vụ trong quân đội Nga nhưng đã tình nguyện chiến đấu ở Ukraine.

Về thông tin Nga yêu cầu trả tự do hai công dân bị bắt giữ, ông Lubkivskiy cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được đề nghị từ phía Điện Kremlin về các binh sĩ bị bắt giữ. Hiện tại, chúng tôi chưa có kế hoạch trao đổi tù bình”.

Đại diện tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng hai người đàn ông đã đề nghị được gặp lãnh sự Nga nhưng chưa có chuyến thăm nào được thực hiện.

Tại Washington, phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest nói rằng Mỹ thất vọng vì “Nga tiếp tục gây bất ổn tại Ukraine”. Hành động này của Nga sẽ được thảo luận khi các nhà lãnh đạo G-7 gặp nhau tại Đức vào tháng tới, ông Earnest nói thêm.

Xem video:

Một chuyên gia quân sự Nga, Pavel Felgenhauer cho rằng Moscow sẽ tìm cách để trao đổi lấy hai công dân Nga. Ukraine từng nhiều lần kêu gọi Nga trả tự do cho nữ binh sĩ Nadezhda Savchenko, vốn bị bắt giữ với cáo buộc giết hại hai nhà báo Nga.

Ông Felgenhauer nói trên AP: “Người duy nhất có quyền quyết định giải mật những hoạt động của Nga ở miền đông Ukraine là Tổng thống Nga Vladimir Putin”.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.