Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tàu ngầm Hàn Quốc có thể tấn công tất cả mục tiêu ở Triều Tiên
Tuesday, May 19, 2015 5:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tàu ngầm của Hàn Quốc dễ dàng phát hiện và tấn công tiêu diệt các tàu ngầm của Bắc Triều Tiên trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự.

  Tàu ngầm Hàn Quốc có thể tấn công tất cả mục tiêu ở Triều Tiên - Ảnh 1

Tàu ngầm Type 214 của Hải quân Hàn Quốc

Trang Strategy Page đưa tin cho biết, sau khi thành lập xong Bộ tư lệnh tác chiến tàu ngầm mới vào tháng 2 vừa qua, hạm đội tàu ngầm của Hải quân Hàn Quốc đã trỏ thành mối đe dọa tiềm tàng đối với Trung Quốc.

Strategy Page tiết lộ, hạm đội tàu ngầm của Hải quân Hàn Quốc có 9 chiếc Type 209, 4 chiếc Type 214 phiên bản tàu ngầm diesel.

Từ nay cho đến cuối thập kỷ, Hải quân Hàn Quốc sẽ bổ sung vào Bộ tư lệnh tàu ngầm của nước này thêm 5 chiếc tàu ngầm Typre 214.

Theo báo Mỹ, mục đích của việc Hàn Quốc thành lập Bộ tư lệnh tác chiến tàu ngầm là nhằm nâng cao khả năng chiến đấu, săn tàu ngầm chống lại Bắc Triều Tiên và cả Trung Quốc.

Ngoài ra, tổ chức quân sự này được thành lập và được vận hành, chỉ huy bởi các sỹ quan chuyên về tàu ngầm nên có thể hy vọng không có hiện tượng tham nhũng.

Tính đến nay, Hải quân của Bắc Triều Tiên có thể có đến 70 tàu ngầm, nhưng 70% trong số này đều là những tàu ngầm cỡ nhỏ, lạc hậu, chỉ có thể dùng để tuần tra các vùng nước nông duyên hải.

Trong 70 chiếc tàu ngầm của Bắc Triều Tiên có khoảng 20 chiếc là tàu ngầm lớp Romeo mua từ Liên Xô cũ.

Tuy nhiên, trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh, các tàu ngầm 1.800 tấn cũng đã được Bắc Triều Tiên chế tạo. Điểm yếu của các tàu ngầm này là chạy ồn khi hoạt động dưới lòng biển.

Tàu ngầm của Hàn Quốc dễ dàng phát hiện và tấn công tiêu diệt các tàu ngầm của Bắc Triều Tiên trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự.

Với các tên lửa hành trình Haeseong-3 có khả năng bắn xa 1.500 km, tàu ngầm Type 214 có thể phát động tấn cồn vào bất cứ mục tiêu nào trên lãnh thổ Bắc Hàn.

Tên lửa Haeseong-3 có tính năng tương tự tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ.

Hòa Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.