Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tỷ phú Jack Ma của Alibaba nói gì khi bị kiện?
Tuesday, May 19, 2015 19:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

“Chúng tôi lấy làm tiếc khi công ty Kering đã chọn cách kiện thay vì hợp tác cùng Alibaba để đối phó hàng giả”, Jack Ma nói.

Trước thông tin các nhãn hiệu xa xỉ như Gucci, Yves Saint Laurent đâm đơn kiện Alibaba về hành vi tiếp tay cho hàng nhái. Mới đây, người sáng lập tập đoàn kinh doanh trực tuyến lớn nhất thế giới đã quyết định phản pháo.

Jack Ma khẳng định, Alibaba luôn hợp tác với các chủ thương hiệu để chống hàng giả. Thậm chí, công ty còn có hẳn một đội ngũ chuyên nghiệp để làm điều đó.

“Chúng tôi lấy làm tiếc khi công ty Kering đã chọn cách thay vì hợp tác cùng Alibaba để đối phó hàng giả”, Jack Ma phát biểu tại một cuộc họp báo ở Seoul.

Jack Ma cũng cho rằng, vụ kiện đã tạo ra một xung đột trong nội bộ mới, hơn là tinh thần hợp tác chống lại “kẻ thù chung” – nạn hàng giả hàng nhái.

  Tỷ phú Jack Ma của Alibaba nói gì khi bị kiện? - Ảnh 1

Jack Ma “phản pháo” về việc Alibaba bị kiện

Theo tin tức từ Alibaba, công ty đã thực hiện hàng loạt chính sách nhằm chống hàng giả, nhất là sau những lần bị các chủ thương hiệu khiếu nại. Hiện Alibaba có hẳn một đội ngũ bao gồm 2.000 nhân viên chuyên trách hoạt động chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng. Chỉ trong 2 năm 2013 và 2014, Alibaba đã bỏ ra chi phí 160 triệu USD cho công tác này.

Trước đó, Gucci, Yves Saint Laurent và một số nhãn hiệu xa xỉ khác thuộc tập đoàn Kering (Pháp) đã nộp đơn lên tòa án Manhattan để kiện Alibaba đòi bồi thường vì hành vi vi phạm luật bảo vệ nhãn hiệu và gian lận thương mại.

Các hãng này cho rằng “gã khổng lồ” thương mại điện tử của Trung Quốc đã không có sự nghiêm cấm, ngược lại còn tạo điều kiện cho những kẻ sản xuất hàng giả thông qua trang bán hàng của mình để “phát tán” các sản phẩm này trên khắp thế giới.

Theo đại diện Gucci, những mặt hàng hàng có tên của hãng trên trang tìm kiếm Alibaba hoàn toàn là hàng giả, được rao bán công khai với giá thành thấp tới 40-50% giá gốc của hàng chính hãng. Hơn thế, Alibaba còn làm ra thuật toán tìm kiếm khiến những loại hàng này được ưu tiên xuất hiện hơn là những sản phẩm chất lượng.

Kering cũng cáo buộc, có ít nhất 2.000 chiếc túi Gucci nhái đã được các thương nhân Trung Quốc rao bán cho người mua thông qua trang web của Alibaba. Giá của mỗi chiếc túi loại này chỉ từ 2 – 5 USD, trong khi đó, để sỡ hữu một chiếc túi hiệu Gucci thật, người dùng phải chi trả mức giá trung bình 795 USD/chiếc.

Văn Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.