Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Video: Rơi máy bay MV-22 Osprey ở Hawaii, 21 người thương vong
Sunday, May 17, 2015 20:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một lính thủy đánh bộ Mỹ thiệt mạng và 21 người khác bị thương khi chiếc máy bay MV-22 Osprey rơi và phát nổ trên mặt đất trong một cuộc huấn luyện ở Hawaii.

Xem tin video:

Theo tin tức trên Daily Mail, máy bay gặp nạn vào khoảng 11 giờ sáng (giờ địa phương) ngày Chủ nhật khi đang chở theo 22 người bao gồm 4 thành viên phi hành đoàn.

MV-22 Osprey có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng như trực thăng nhưng lại có thiết kế giống như một chiếc máy bay.

Đoạn video được cư dân địa phương quay lại bằng điện thoại cho thấy cột khói và lửa bốc lên dữ dội tại khu vực máy bay rơi.

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc Đơn vị Thủy quân lục chiến Viễn chinh số 15 đóng tại doanh trại Pendleton, gần San Diego, California. Đơn vị này hiện đang có một tuần huấn luyện tại Hawaii.

  Video: Rơi máy bay MV-22 Osprey ở Hawaii, 21 người thương vong - Ảnh 1

Hiện trường vụ rơi máy bay MV-22 Osprey ở Hawaii.

Quan chức quân đội Mỹ xác nhận 22 người thương vong đã được đưa đến bệnh viện, trong đó có một người đã qua đời sau đó. Đa số các nạn nhân đều bị thương do bỏng nặng.

Cư dân địa phương ở Hawaii nói rằng dường như máy bay đã gặp sự cố khi đang cố gắng hạ cánh. Một vụ nổ lớn xảy ra ngay khi MV-22 Osprey va chạm với mặt đất với cột khói đen bốc lên cao.

Đây không phải lần đầu tiên chiếc MV-22 Osprey gặp nạn. Trong giai đoạn thử nghiệm năm 1991 – 2000, máy bay này đã bị rơi 4 lần khiến 30 người thiệt mạng. Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động năm 2007, có 6 binh sĩ đã thiệt mạng trên chiếc MV-22 Osprey.

  Video: Rơi máy bay MV-22 Osprey ở Hawaii, 21 người thương vong - Ảnh 2

MV-22 Osprey cùng loại với chiếc máy bay gặp nạn ở Hawaii.

Đây là vụ rơi máy bay quân sự thứ hai của Mỹ chỉ trong vài ngày. Ngày 12/5 vừa qua, trực thăng UH-1 Huey đã gặp nạn khi đang thực hiện sứ mệnh cứu trợ ở Nepal khiến 6 lính thủy đánh bộ Mỹ thiệt mạng.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.