Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem ở Đà Nẵng
Tuesday, June 30, 2015 1:37
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

B4INREMOTE-aHR0cDovLzEuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy0wX3ROaEl1V0N0OC9WWkpVZ0lHYzRlSS9BQUFBQUFBQVdxSS8xaFlYaW9FTFZBQS9zNjQwL3R0eHZuX3RpZW1jaHVuZ211aWtpbTEuanBn
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)
Bác sỹ Ngô Thị Kim Yến, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết ngành y tế Đà Nẵng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem 18 giờ. 
Trước đó, lúc 14 giờ ngày 26/6, cháu P.N.Q.B hơn 3 tháng tuổi, trú tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) được người nhà đưa đến tiêm vắcxin Quinvaxem (5 trong 1) tại Trạm Y tế phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu). Đến 8 giờ ngày 27/6, cháu bé tử vong tại nhà. 
Sau khi sự việc xảy ra, Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vắcxin, sinh phẩm y tế thành phố Đà Nẵng gồm lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng đã họp khẩn để tìm nguyên nhân dẫn đến việc cháu bé tử vong.
Hội đồng tư vấn đã loại trừ nguyên nhân cháu B tử vong do Quinvaxem bởi vắcxin tiêm cho cháu B thuộc lô 1453303, đã được sử dụng 3.733 liều trong đợt tiêm ngừa vắcxin trong tháng Sáu vừa qua và không có trường hợp biến chứng nặng, chỉ có 2 trường hợp sốt. Do đó, ngành y tế loại trừ khả năng do chất lượng vắcxin. 
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, qua tìm hiểu từ gia đình thì cháu bé lần đầu tiên tiêm vắcxin 5 trong 1. Sau khi tiêm, đến 18 giờ ngày 26/6, cháu B có sốt nhẹ, bú bình thường. 
Đến 7 giờ ngày 27/6, cháu sốt 38,5 độ C. Lúc này người nhà có cho cháu uống thuốc hạ sốt Paracetamol với liều lượng như huớng dẫn thì thấy cháu hạ sốt, ngủ ngon. Nhưng sau đó 1 giờ đồng hồ thì người nhà thấy cháu xuất huyết ở mũi, miệng liền tiến hành hô hấp nhưng không có tác dụng. 
Cháu B là trẻ sinh non 34 tuần tuổi, được sinh ra và chăm sóc ở Bệnh viện Từ Dũ (Thành phố Hồ Chí Minh) vào tháng thứ 8.
Hiện ngành Y tế Đà Nẵng đã đề nghị Bệnh viện Từ Dũ phối hợp chuyển hồ sơ bệnh án cháu bé để tìm nguyên nhân cụ thể. 
Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng dừng hoạt động tại Trạm Y tế phường Hòa Minh để điều tra và nhận thấy quy trình tiêm tại đây được thực hiện đúng tiêu chuẩn từ khâu bảo quản vắcxin, tiếp đón, khám sàng lọc. Cán bộ ngành y tế cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu B sau khi sự việc xảy ra./.
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.