Profile image
Tác giả: Vương Thiên Linh
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Liệu Liên Minh Châu âu có tan vỡ?
Wednesday, June 17, 2015 2:43
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một câu hỏi lớn mà chúng ta phải quan tâm khi đối mặt với vấn đề là có đáng để vào trong E.U không?  

Câu hỏi này cần được giải quyết ngay bởi vì Hy Lạp đang trong nợ nần nghiêm trọng và họ có thể rút khỏi liên minh, nhiều người tin rằng điều này có thể gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn.

Trước khi chúng ta có thể giải quyết các vấn đề nghiêm trọng hơn, có lẽ dễ dàng nhất là chúng ta bắt đầu từ căn nguyên của nó. Có gì trong Liên minh châu Âu?

Hiện nay E.U có 28 thành viên, mặc dù nó bắt đầu vào những năm 1950 chỉ với 6 thành viên.Ban đầu lý do cho sự cộng tác  này như là hợp tác kinh tế trong Chiến Tranh Thế Giới Thứ II để thúc đẩy hòa bình và chữa lành vết thương.

Năm 1993, Liên minh châu Âu mà chúng ta biết hiện nay được ra đời. Các quốc gia tham gia đề nghị hợp tác với nhau chủ yếu bị lợi ích hớp dẫn.

Liên minh Châu Âu là một trong những nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, với GDP trong 2014 đạt gần 16 nghìn tỷ đô la Mỹ.Mặc dù như vậy,cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 đã có ảnh hưởng thực sự tới hợp tác của tập thể này. Nhiều thành viên của E.U đã phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp và nợ nần chưa từng có .

Ngoài ra, nhiều nhà phê bình cho rằng các nhà lãnh đạo của E.U chỉ tập trung nỗ lực chính sách trên các nền kinh tế phát triển mạnh như Đức và Pháp.Trong khi các nền kinh tế mạnh dự kiến ​​để hỗ trợ cho các nền kinh tế yếu hơn, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra.

Nhiều học giả đã thở dài về sự thất bại của thử nghiệm Liên minh châu Âu.

Vậy E.U còn giá trị gì ở Châu Âu,các cuộc thăm dò có vẻ khá trái chiều hầu như không ai có thể chắc chắn

Bạn nghĩ sao về điều này? hãy để lại bình luận của bạn dưới đây và chia sẻ ý kiến của bạn!

Nếu bạn thích câu chuyện này, hãy nhấp vào đây để đọc nhiều hơn những câu chuyện trên thế giới , hoặc tham gia với chúng tôi trên Facebook.

Dịch tuanaly, Sưu tầm và biên tập Vương Thiên Linh

Nguồn: http://www.visiontimes.com/2015/05/20/will-the-european-union-fall-apart.html

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.