Profile image
Tác giả: longletung
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tầm quan trọng của nón bảo hiểm đối với người tham gia giao thông
Tuesday, June 9, 2015 19:40
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Dù cho các phương tiện thông tin đại chúng đang đưa ra hàng loạt các bản tin về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm dành cho người điều khiển phương tiện, nhưng có vẻ họ chưa thực sự chú tâm đến sự cần thiết khi sử dụng. Thay vào đó họ thường lách luật hay còn gọi “trăm mưu ngàn kế” để có thể không phải đội mũ bảo hiểm vì hàng loạt lý do khác nhau. Vậy thực sự người ta đang chú ý đến nó hay vì lý do gì khác?

Rất dễ nhận thấy là ở các tuyến dọc đường thành phố lớn, mũ bảo hiểm được bán với giá “rẻ như cho”. Chỉ cần bỏ ra khoảng 30.000 đồng là mua được sản phẩm như ý nhưng chất lượng chưa chắc đã đảm bảo. Nếu để ý kỹ hơn, mặt hàng này thiết kế khá đơn giản như lớp vỏ mỏng, không có lớp xốp rồi lớp vải bảo vệ dễ rách. Thậm chí trên bề mặt mũ bảo hiểm kia đã ghi rõ chỉ dành cho hoạt động thể thao nhẹ mà không phải để điều khiển xe lưu thông ngoài đường nhưng người mua vô tư chẳng biết gì.

Muôn vàn kiểu đội mũ bảo hiểm hiện nay

Muôn vàn kiểu đội mũ bảo hiểm hiện nay

Mũ bảo hiểm tốt theo lời khuyến cáo của nhà sản xuất, khoảng thời gian 3 năm nên mua mới để đảm bảo an toàn. Lúc đó màu sơn và độ bền đã bị phai mờ và giảm rất nhanh theo thời gian. Nếu tiếp tục sử dụng có lẽ chưa biết mối nguy cơ tiềm ẩn đứng sau nó là gì. Thế nên hàng ngày ra đường, bạn vẫn thấy mũ bảo hiểm cũ kỹ xuất hiện vài vết nứt là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Có vẻ như vẫn chưa chú trọng lắm đến việc phải mua mới.

Tìm hiểu thêm: Cách phân biệt nón bảo hiểm thật và giả và Cẩn trọng khi đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mới

Đó là chưa kể đến không ít người đang hàng ngày đùa với mạng sống của mình, ví dụ như hiếm khi chịu cài dây cố định mà để “tung tăng theo gió”. Bộ phận này có chức năng để giữ trên đầu thêm chắc chắn và chẳng bị rơi ra ngoài. Hãy tưởng tượng khi tai nạn xảy ra, mũ bảo hiểm sẽ rời ra trước, vậy thì lúc đó tính mạng người điều khiển phương tiện đó sẽ rất khó bảo toàn mạng sống. Trường hợp này không phải ít và nằm trong số nguyên nhân tử vong hàng năm.

Nên nhớ rằng, số tiền bỏ ra mua mũ bảo hiểm ban đầu sẽ luôn giúp bạn an toàn trong mọi tình huống tham gia giao thông. Tuy nhiên nếu cứ đối phó với cơ quan chức năng bằng cách mua sản phẩm giả, kém chất lượng thì thực sự không đáng. Bởi vì khi xảy ra tai nạn nặng nề thì sẽ phải mất rất lâu thời gian nhằm hồi phục sức khỏe về lại trạng thái như ban đầu.

Xem thêm: Khi nào nên thay mũ bảo hiểm mới và Vì sao nên vệ sinh nón bảo hiểm thường xuyên

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.