Profile image
Tác giả: maivi1nguoi
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vì sao Apple không chịu khai tử iPhone 16 GB?
Wednesday, June 10, 2015 12:37
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Vì sao Apple không chịu khai tử iPhone 16 GB?

Apple cho biết, hãng vẫn bán ra phiên bản iPhone bộ nhớ 16 GB vì ngày càng nhiều người sử dụng iCloud để lưu các dữ liệu cá nhân như ảnh, video, tài liệu.
Người dùng smartphone thường có xu hướng tiết kiệm chi phí bằng cách chọn mua các phiên bản có bộ nhớ thấp như iPhone là bản 16 GB. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tai facebook cho android nhiều người tỏ ra hối hận bởi quyết định này. Với việc kích cỡ các dữ liệu số ngày càng “phình to”, chiếc iPhone của họ nhanh chóng bị lấp đầy chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.
Thực tế này dấy lên một câu hỏi: Liệu Apple có nên loại bỏ phiên bản 16 GB trên iPhone (ra mắt từ 2011 trên iPhone 4S) và thay thế bằng bản 32 GB? Apple mới đây vừa đưa ra phản hồi của mình về vấn đề trên.
Cụ thể, bên lề Hội nghị lập trình viên WWDC 2015, khi trang Daring Fireball cho rằng các thiết bị iOS nên có phiên bản bộ nhớ cao hơn so với hiện nay, Phó Giám đốc cấp cao phụ trách marketing của Apple, Phil Schiller cho biết, Apple vẫn sẽ duy trì bộ nhớ 16 GB bởi “ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ lưu trữ mây iCloud để lưu ảnh, tài liệu, video và nhạc”.
[​IMG]
Phil Schiller – Phó Giám đốc cấp cao phụ trách marketing của Apple (trái).
Schiller cũng nói rằng, các chi phí mà họ tiết kiệm được từ bộ nhớ có thể được dùng để cải tiến các tính năng khác, chẳng hạn như camera. Tuy nhiên, có vẻ như đây là tai iwin 2015 lời giải thích chưa hợp lý. Trong nhiều tình huống, lưu trữ mây không phải là giải pháp.
Các ứng dụng tải về trên luôn lưu data trong bộ nhớ của máy. Điều này khiến người dùng iPhone 16 GB gặp khó khăn trong việc nâng cấp lên iOS 8 (hệ điều hành yêu cầu gần 5 GB bộ nhớ trống mới cho nâng cấp). iCloud cũng đòi hỏi người dùng phải có kết nối Internet mới có thể sử dụng, thay vì dùng được mọi lúc mọi nơi. Có ý kiến cho rằng Apple cố tình ra mắt bản 16 GB nhằm “kích” người dùng bỏ ra thêm 100 USD để mua phiên bản 64 GB và thu lại bội tiền.
Trang Daring Fireball cũng phỏng vấn Phil Schiller về vấn đề thời lượng pin và độ mỏng của iPhone/iPad. Schiller không đồng tình với ý kiến rằng Apple không nên quá chú trọng vào độ mỏng của iPhone và hy sinh thời lượng pin của máy.
“Nếu bạn muốn một sản phẩm dày hơn với thỏi pin lớn hơn, thiết bị sẽ nặng hơn, giá cao hơn, mất thêm thời gian để sạc. Chúng tôi đã mô hình hóa mọi độ mỏng, mọi kích cỡ, trọng lượng, và cố gắng chọn ra một mô hình phù hợp, cân bằng nhất. Tôi nghĩ Apple đã có sự lựa chọn đúng đắn”, đại diện “Táo khuyết” trả lời.
Cuối cùng, Schiller thảo luận về việc chiếc MacBook mới 12 inch mà Apple vừa ra mắt chỉ có một cổng kết nối USB-C duy nhất (giúp máy có thiết kế mỏng nhưng lại gây bất tiện cho việc kết nối). “Nếu chúng tôi chỉ có những sự thay đổi nhỏ thì liệu sản phẩm có gây được sức tai zalo cho android hút hay không? Chúng tôi cần mạo hiểm”, Schiller phát biểu. Ông cũng nhận định rằng MacBook mới không phải là sản phẩm phù hợp cho tất cả mọi người, nhưng đó là một Apple mà ông muốn: Dũng cảm, chấp nhận mạo hiểm và có thái độ tích cực.

Theo: zing.vn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.