Profile image
Tác giả: maivi1nguoi
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vì sao Apple nên bỏ nút Home trên iPhone?
Wednesday, June 24, 2015 9:47
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Vì sao Apple nên bỏ nút Home trên iPhone?

Nút Home là thành phần quan trọng của iPhone song không phải không thể thay thế. Khai tử nút này sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho Apple về mặt thương hiệu.
Hôm 23/6, trang Digitimes của Đài Loan đưa tin, Apple đang tìm cách kết hợp chipset cảm ứng và hiển thị trên màn hình iPhone. Công nghệ được sử dụng có thể tai uc browser mien phi bao gồm cả máy đọc dấu vân tay. Nếu tin này là thật, Apple có cơ hội loại bỏ Touch ID khỏi phím Home, thậm chí là cả nút này.
Việc loại bỏ nút Home trên iPhone là ý tưởng không tồi. Đầu tiên, nó là tuyên bố mạnh mẽ từ Apple, thể hiện công ty sẵn sàng thay đổi dòng sản phẩm thành công nhất thông qua việc từ bỏ các tính năng được yêu thích. iPod mini là máy nghe nhạc MP3 thành công nhất nhưng đã ngay lập tức bị iPod Nano thay thế khi đang trong thời kỳ đỉnh cao. Phím Home có thể chung số phận với iPod mini. Nếu Apple tìm ra giải pháp tốt hơn nút Home, tại sao lại không “khai tử” nó? Hành động táo bạo này cho thấy Apple vẫn có thể “nghĩ khác biệt” và không ngừng đưa ra giải pháp mới cho smartphone.
Tiếp theo, Apple được hưởng lợi từ cả chi phí vật liệu và sửa chữa trên iPhone. Tất nhiên, điều đó đòi hỏi công ty phải chi nhiều hơn cho hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ mới nhằm đảm bảo nó không ảnh hưởng gì tiêu cực đến chức năng của iOS. Song, hiệu quả về lâu về dài sẽ bù đắp cho chi phí này.
iPhone không có nút Home còn giúp đẩy mạnh doanh số. Những khách hàng muốn mua iPhone như món đồ trang sức sẽ thấy bị thu hút bởi mẫu mới. Chỉ cầntai zing tv ve may một chiến dịch marketing thông minh, sự vắng mặt của nút Home hoàn toàn trở thành một lợi thế của iPhone so với các đối thủ khác cũng như các đời iPhone trước đây.
[​IMG]
Nút Home trên iPhone 5S. Ảnh: iMore.
Tuy vậy, sự thay đổi nào cũng đi kèm với rủi ro tiềm tàng. Nếu Apple muốn bỏ nút Home, họ cần can thiệp vào phần cứng của thiết bị, đồng thời cả chức năng phần mềm mà nút này đang đảm nhận cũng như giao diện iOS.
Hiện tại, nút Home thực hiện một số tính năng quan trọng đối với tương lai của Apple, quan trọng nhất phải kể đến Touch ID. Ngoài bổ sung lớp bảo mật để mở khóa máy hay xác thực các khoản mua sắm trên iTunes, Touch ID còn đóng vai trò không thể thiếu trong công cụ thanh toán Apple Pay.
Bên cạnh đó, Apple phải cân nhắc vị trí đặt máy quét vân tay khi không còn nút Home. Tháng 2, “táo khuyết” nộp đơn cấp phép bằng sáng chế “Fingerprint Sensor in an Electronic Device’ (cảm biến vân tay trong thiết bị điện tử), phù hợp với công nghệ mà Digitimes nhắc đến. TheoApple Insider, giải pháp mà nhà sản xuất iPhone, iPad đưa ra cho phép người dùng chạm ngón tay lên bất kỳ điểm nào của màn hình cảm ứng để mở khóa máy thay vì phải chạm vào nút Home. Dù vậy, đặt cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ khiến cho chất lượng hiển thị giảm đi.
Sau khi giải quyết được Touch ID, Apple cần phải nghĩ đến việc bù đắp các chức năng trong iOS. Hãng có thể đặt một khu vực đặc biệt nhạy ở phía dưới thiết bị nhưng tai game ban ca an xu cũng có thể nhìn sang BlackBerry 10 hay nền tảng khác để học hỏi các thao tác cảm ứng. Chẳng hạn, vuốt từ dưới lên để bật màn hình, chạm 2 lần để mở trình quản lý tác vụ, nhấn và giữ để kích hoạt Siri.
Nếu tìm được giải pháp hợp lý, Apple nên bỏ nút Home ngay lập tức, đúng với truyền thống hành động “quyết liệt” của mình. Từ loại bỏ ổ đĩa mềm khỏi iMac đến giảm số cổng kết nối chỉ còn một trên MacBook mới, Apple đều không hề e ngại vấp phải phản ứng của người dùng.
Với những người lưu luyến nút Home, đừng quá lo lắng vì từ ý tưởng đến thực tiễn còn phải mất một thời gian dài. Cho đến lúc đó, hãy tận hưởng những lợi ích mà nút Home trên iPhone mang lại.

Theo: zing.vn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.