Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Giếng Jacob, điểm lặn nguy hiểm nhất thế giới
Sunday, August 16, 2015 19:35
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Giếng Jacob là địa điểm lặn nổi tiếng cho những người đi tìm cảm giác mạnh, mặc dù ít nhất đã có tám người thiệt mạng tại đây.
B4INREMOTE-aHR0cDovLzQuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1lUi0xRHR0RUNNNC9WZEZHel80Q3dLSS9BQUFBQUFBQVh4QS9Cd3hYdTdHby1rOC9zNjQwL2phY29icy13ZWxsLTE2LmpwZw==
Giếng là nơi vui đùa của trẻ em qua nhiều thế hệ.
Giếng Jacob (Jacob’s Well) tại Texas, Mỹ là một dòng suối lâu năm có vị trí tại đáy của dòng Cypress Creek ở Wimberley. Miệng giếng có đường kính 4 m, nơi mà hàng nghìn gallon nước trào lên hòa vào dòng Cypress Creek chảy qua Wimberley.
Giếng lần đầu tiên được khám phá vào những năm 50 của thế kỷ 19, khi 2 người khai hoang đi theo dòng Cypress Creek lên đầu nguồn. Họ đã mô tả khe nứt dưới đáy sông tràn ra dòng nước trong vắt, mát lạnh “như thể giếng nước thời kỳ kinh thánh vậy”. Kể từ đó, nơi đây trở thành địa điểm bơi lội được yêu thích của nhiều thế hệ, một nơi để tụ họp của những người Mỹ bản xứ và những người khai hoang cổ. Giếng cũng là địa điểm lặn nổi tiếng cho những người đi tìm cảm giác mạnh, mặc dù đã có ít nhất 8 người thiệt mạng tại đây.
Giếng Jacob là một trong những động nước dài nhất ở Texas. Từ miệng giếng, động nước đi thẳng xuống khoảng 10 m, rồi tiếp tục xiên chéo qua hàng dãy các hang bùn, cuối cùng chạm đến độ sâu 40 m.
Hang thứ nhất sâu khoảng 10 m, sau đó chéo xuống khoảng 20 m. Được bao quanh bởi các tia nắng mặt trời xuyên qua dòng nước trong suốt như pha lê, khu vực hang rộng lớn này sáng rực rỡ và là mái nhà của các loài tảo cùng các loài sinh vật hoang dã. 
Hang thứ hai là một cái phễu dài gần 30 m. Bên trong hang thứ hai có một khe giả, giống như lối ra khỏi giếng. Qua nhiều năm, rất nhiều du khách đã thành công trong việc khám phá hang bùn thứ nhất và thứ hai của giếng. 
Hang thứ ba là một buồng nhỏ với sàn sỏi không ổn định. Những người lặn muốn chinh phục hang này buộc phải bơm phồng hai túi phao đeo vai, cố gắng không làm khuấy bùn và đánh bật sỏi.
Lối vào hang thứ tư rất hẹp. Số ít những người từng thấy hang thứ tư nói rằng đó là một “động nguyên sơ” với những thạch nhũ đẹp tuyệt vời và không hề có sỏi. Bao phủ đáy hang là lớp bùn mịn có khả năng che khuất hoàn toàn tầm nhìn nếu chỉ một bước lỡ chân.
Làn nước trong suốt mát lạnh là nơi giải tỏa căng thẳng cùng gia đình bạn bè.
Tuy nhiên, từng có thời kỳ việc lặn xuống Giếng Jacob là điều không thể. Vào năm 1924, người ta đã đo được lưu lượng nước chảy tại Giếng Jacob là 640 lít nước trong một giây, phun nước lên cao 2 m vào không khí. 
Nhà sử học 79 tuổi, Dorothy Wimberley Kerbow nhớ lại: “Có một bức ảnh trong album gia đình hồi tôi 3 tuổi tại Giếng Jacob. Khi ấy, cha thường hất tôi vào giếng vì tôi không thể chìm xuống nhờ dòng nước từ dưới giếng đẩy lên”.
Kerbow và những người bạn cũng thường trở lại thăm Giếng Jacob vào những năm 1950 và không thể nào có thể xuống sâu hơn 1 m từ mặt nước do lực đẩy của dòng suối
Qua nhiều năm, dòng chảy của giếng đã giảm bớt, cho phép con người có thể lặn đến những hang sâu nhất. Lần đầu tiên ghi chép được việc dòng suối ngừng chảy là vào năm 2000, lần tiếp theo vào năm 2008.
Màu xanh của các loài tảo và sinh vật biển hoang dã.
Trong lần đầu tiên dòng suối ngừng chảy, rất nhiều người xem đây như một dấu hiệu của tình trạng thiếu nước. “Đó là một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người nếu muốn nó trở thành Hang Jacob”, ý kiến của địa chủ David Baker.
Ông cũng đã rời xa gia đình đến đây để thành lập Khu Vực Tự Nhiên Quanh Giếng Jacob (Jacob’s Well Natural Area) nhằm phục hồi cũng như bảo vệ khu vực đang bị ảnh hưởng này cho các thế hệ tương lai.
Theo VnExpress
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.