Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
[Video] Lấy ống hút mắc kẹt trong mũi một con rùa biển
Sunday, August 16, 2015 17:19
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Đây là đoạn video ghi lại cảnh các nhà khoa học lấy một mẩu rác bằng nhựa (được cho là ống hút) bị mắc kẹt trong mũi của một con rùa biển tại Costa Rica. Đoạn phim gây xúc động khá mạnh và có thể chúng ta sẽ không bao giờ vô ý thức quẳng bất cứ một mảnh rác thải nào ra môi trường thiên nhiên nữa.
Đoạn video được cho đăng tải trên Youtube hồi ngày 10/8 vừa qua và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dùng, hiện tại đã đạt được 1,15 triệu lượt xem. Nó cũng được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội và phần lớn người dùng đều bày tỏ sự bất bình trước hành động thải rác ra ngoài tự nhiên. Có thể một chiếc ống hút mà bạn quẳng đi là quá bé nhỏ so với đại dương bao la, nhưng bạn sẽ nghĩ lại sau khi xem clip này.
Trong một chuyến khảo sát trên biển, các nhà khoa học đã phát hiện ra con rùa này và ban đầu, họ nghĩ thứ đang nằm trong mũi nó chỉ là một con sâu ký sinh nên đã dùng chiếc kềm trong bộ dụng cụ đa năng để lấy ra. Nhưng sau khi kéo ra một đoạn, họ phát hiện rằng đó là một mảnh rác bằng nhựa.
Phần chú thích bên dưới đoạn video trên Youtube cho biết: “Rất có khả năng con rùa đã ăn phải cái ống hút nên cố gắng ựa ra nhưng không thành công và cuối cùng ống hút mắc kẹt luôn trong mũi nó. Khoang mũi của rùa biến được nối trực tiếp với vòm miệng bởi một ông dẫn dài. Rõ ràng là “anh rùa” đã không mấy thoải mái trong quá trình lấy mẩu nhựa ra, nhưng chúng tôi tin rằng giờ đây anh sẽ có thể thở một cách tự do.” 
Mặc dù con rùa đã chảy khá nhiều máu trong lúc lấy mẫu rác ra nhưng các nhà nghiên cứu cho biết nó đã bình thường trở lại rất nhanh sau đó. Christine Figgener, một trong các nhà nghiên cứu có mặt trên thuyền cho biết rằng “chúng tôi đã dùng iodine để khử trùng, giữ nó lại một chút để theo dõi và sau đó thả nó về biển khơi. Máu đã ngừng chảy rất nhanh sau khi ống hút được lấy ra.”
Được biết Figgener cùng các đồng sự đã khởi động một chiến dịch gây quỹ, kêu gọi mọi người đóng góp nhằm hỗ trợ cho các nghiên cứu về thói quen giao phối của loài rùa biển tại khu vực Costa Rica và vùng biển Caribbe. Theo cô thì cách làm này cũng đồng nghĩa với việc bảo tồn quần thể rùa biển tại đây. Chiến dịch gây quỹ trên GoFundME đã nhận được 1570 đô la trên 200 nghìn đô la mục tiêu.
Thêm một số hình ảnh do các nhà nghiên cứu chụp lại
B4INREMOTE-aHR0cDovLzIuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1YU2FPdnNUcmRQMC9WZEJVVkxDNGlWSS9BQUFBQUFBQVh2US9aeWJpRzI0Smlrcy9zNjQwL2xheS1vbmctaHV0LWtob2ktbXVpLXJ1YTQuanBn
Nguồn tinhte.vn
Tham khảo Youtube, Gofunme
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.