Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
NASA công nhận động cơ viễn tưởng phá vỡ quy tắc vật lý
Monday, August 17, 2015 17:29
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

B4INREMOTE-aHR0cDovLzIuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1nc3dvNjJuS0c0VS9WZElKb09uakV6SS9BQUFBQUFBQVh5Yy9DZ1p6eWZVU3l2NC9zMTYwMC9uYXNhLWNvbmctbmhhbi1kb25nLWNvLXZpZW4tdHVvbmctcGhhLXZvLXF1eS10YWMtdmF0LWx5LmpwZw==
Loại động cơ này rất thú vị và được kỳ vọng rất lớn vì theo lý thuyết, nó có khả năng tạo ra năng lượng cực lớn đủ để đi đến sao Hoả trong 70 ngày mà không cần nhiên liệu tên lửa đắt tiền.
Trong năm qua, đã có nhiều tin đồn và cảm hứng về động cơ đẩy điện từ, còn được biết đến với tên EM Drive – một công nghệ khoa học nhận được khá nhiều kỳ vọng của giới khoa học.
Loại động cơ này rất thú vị và được kỳ vọng rất lớn vì theo lý thuyết, nó có khả năng tạo ra năng lượng cực lớn đủ để đi đến sao Hoả trong 70 ngày mà không cần nhiên liệu tên lửa đắt tiền. Thay vào đó, nó tạo ra năng lượng đẩy về phía trước bằng năng lượng vi sóng phản xạ bên trong một buồng kín, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều tranh cãi về loại động cơ này.
Hiệu quả của loại động cơ này nghe thì có vẻ rất đáng kỳ vọng, nhưng nó lại phá vỡ tất cả những quy tắc cơ bản của Vật Lý – những định luật bảo toàn động lượng, trong đó cơ bản nhất là “để đẩy một vật về phía trước, cần phải có một số loại nhiên liệu được đẩy ra theo hướng ngược lại”.
Vì lý do đó, loại động cơ này đã bị chê cười và không nhận được sự quan tâm khi nó được phát minh bởi nhà nghiên cứu người Anh Roger Shawyer trong những năm đầu 2000. Tuy nhiên, một vài năm sau đó, một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã quyết định tự sáng chế một phiên bản của riêng họ, và thật đáng kinh ngạc, nó thật sự hoạt động. Sau đó, người Mỹ đã làm một cái tương tự, và đã thuyết phục được phòng nghiên cứu Eagleworks của NASA, đứng đầu bởi Harold ‘Sonny’ White thử nghiệm nó.
Sự phấn khich thật sự bắt đầu khi những nhà nghiên cứu Eagleworks thừa nhận rằng EM Drive hoạt động tốt, thậm chí ở điều kiện chân không.
Hiện tại Martin Tajmar, một giáo sư về hệ thống không gian tại Đại Học Công Nghệ Dresden ở Đức, đang nghiên cứu sâu hơn về EM Drive, và một lần nữa cho thấy nó tạo ra lực đẩy – mặc dù ông không thể giải thích lý do vì sao.
Hệ thống EM Drive của ông sản xuất một lượng năng lượng đẩy còn lớn hơn một tên lửa photon bình thường gấp vài nghìn lần.
Nhưng cho đến khi chúng ta có thể tìm ra chính xác làm thế nào EM Drive hoạt động, nó sẽ không trở thành ý tưởng thực tế được thực hiện nghiêm túc bởi cộng đồng khoa học. Bây giờ, tất cả những gì các nhà khoa học có thể làm là thử nghiệm EM Drive hoạt động trong tất cả các môi trường khác nhau và cố gắng tìm hiểu cách nó hoạt động.
Tham Khảo: sciencealert.com
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.