Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Trung Quốc phê duyệt việc sử dụng đồng Rup Nga thay thế đồng USD ở các thành phố biên giới
Monday, August 17, 2015 6:59
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

B4INREMOTE-aHR0cDovLzMuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1RV1l5b29SaGJEZy9WZEdVS3hNRUxfSS9BQUFBQUFBQVh4OC9OdzBvcUxqbWdVUS9zNjQwLzU1Yzc3Y2RiYzQ2MTg4NGYxMDhiNDVkZS5qcGc=
Snow Noop chuyển dịch
Nguồn rt.com
Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã đưa đồng Rup của Nga vào lưu thông ở thành phố Suifenhe, tỉnh Hắc Long Giang, thí điểm chương trình giao dịch bằng 2 loại tiền tệ: Đồng Rúp và Đồng Nhân dân tệ. Đồng rúp đang dần thay thế USD. 
Thông báo được đưa ra vào thứ 7 bởi Jin Mei, phó bí thư quản lý chính sách tiền tệ tại lễ khai mạc triển lãm thương mại ở Suifenhe, theo cơ quan thông tấn xã Xinhua cho biết. 
Sáng kiến này được đưa ra nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại song phương, phát triển ngành dịch vụ, tạo điều kiện cho người Nga du lịch Trung Quốc dễ dàng hơn khi có thể chi trả các khoản chi phí trực tiếp bằng đồng Rúp. 
Sáu tháng đầu năm nay cho thấy tình hình giao dịch giữa Nga và Trung Quốc đầy hứa hẹn với các khoản thanh toán bằng Nhân dân tệ đạt 1,32 tỷ USD, theo Mei. 
Wu Qinglan, phó thị trưởng của một thành phố Trung Quốc, tin rằng chương trình này sẽ đem đến một tương lai tốt đẹp dài hạn:
“Tiến tới chúng tôi sẽ áp dụng chính sách giao dịch 2 loại tiền tệ ở các trung tâm mua sắm, khách sạn và nhà hàng ở Suifenhe. Tất cả các ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ và trao đổi đồng Rup.” – Bà nói, theo trích dẫn của trang web CRI English.
Một chủ cửa hàng tại chợ Qingyun chia sẻ những suy nghĩ của ông về sự thay đổi này: “ Bây giờ trên bảng giá sẽ có 2 loại tiền tệ: Một là đồng Nhân dân tệ ( Nội tệ của Trung Quốc ), và đồng kia là đồng Rúp. Điều này giúp cho những giao dịch của chúng tôi đơn giản hơn nhiều. Thuận tiện cho các thương gia người Nga và cho cả chúng tôi.”
Sáng kiến này không làm ảnh hưởng đến đồng Nhân dân tệ. 
Trong năm 2014, ngân hàng Trung ương Nga và ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bàn về một thỏa thuận trao đổi tiền tệ trong 3 năm, trị giá 150 tỷ Nhân dân tệ ( khoảng 24.5 tỷ USD), đảm bảo hợp tác tài chính giữa các quốc gia trước tình hình chính trị căng thẳng giữa Mỹ và Châu Âu ở cuộc khủng hoảng Ukranine. 
Suifenhe là một thành phố lớn ở Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong giao dịch thương mại với Nga, là điểm kết nối 2 hệ thống đường sắt của Trung Quốc và Nga.
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.