Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Phương Tây chuẩn bị kế hoạch B nếu thỏa thuận Minsk sụp đổ
Tuesday, August 25, 2015 17:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tin thời sự quốc tế) – Thỏa thuận Minsk khó có thể được thực thi cho đến cuối năm 2015 trong khi việc tái hòa nhập Donbass vào Ukraine là điều không thể xảy ra, theo chuyên gia Andreas Umland.

Theo tin tức trên Sputnik News, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đang cố gắng thuyết phục Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận Minsk.

  Phương Tây chuẩn bị kế hoạch B nếu thỏa thuận Minsk sụp đổ - Ảnh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel (trái), Tổng thống Pháp Francois Hollande (giữa) và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại Berlin.

Hai nhà lãnh đạo Đức và Pháp cũng đã chuẩn bị kế hoạch B trong trường hợp Ukraine không thực hiện đúng các quy định, chuyên gia phân tích chính trị Đức Andreas Umland trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình 112 Ukraine.

Theo ông Umland, vấn đề nằm ở chỗ thỏa thuận Minsk được hiểu theo ý nghĩa hoàn toàn khác giữa Ukraine và phương Tây.

Các quốc gia phương Tây muốn Ukraine tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận Minsk nhằm tiếp tục duy trì trừng phạt nhằm vào Nga cũng như có lý do để biện minh với các cử tri.

Lệnh trừng phạt đang ngày càng tác động xấu đến người dân Châu Âu, đặc biệt là đối với doanh nhân phương Tây.

Các nhà lãnh đạo phương Tây sẽ tiếp tục yêu cầu ông Poroshenko tuân thủ thỏa thuận Minsk và các cải cách tương ứng, ông Umland cho biết.

Hồi đầu tuần này, ông Poroshenko đã gặp gỡ hai nhà lãnh đạo Đức, Pháp tại Berlin để thảo luận giải pháp cho cuộc xung đột ở Donbass.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.