Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bắc Triều Tiên công bố kế hoạch phóng nhiều vệ tinh
Monday, September 14, 2015 17:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tình hình bán đảo Triều Tiên) – Bắc Triều Tiên dự kiến phóng hàng loạt vệ tinh vào không gian và những bước chuẩn bị cho kế hoạch này đã bước vào giai đoạn cuối cùng.

  Bắc Triều Tiên công bố kế hoạch phóng nhiều vệ tinh - Ảnh 1

Truyền thông Bắc Triều Tiên đưa tin nước này dự kiến phóng hàng loạt vệ tinh vào không gian và những bước chuẩn bị cho kế hoạch này đã bước vào giai đoạn cuối cùng.

Tuyên bố này làm dấy lên các phỏng đoán rằng Bắc Triều Tiên sẽ phóng tên lửa tầm xa vào đúng dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên vào tháng 10 tới.

Trong một phỏng vấn với Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên, Giám đốc Cơ quan Phát triển Hàng không Vũ trụ Quốc gia Triều Tiên tuyên bố cơ quan này đang xúc tiến giai đoạn cuối cùng của kế hoạch phát triển một vệ tinh quan sát địa cầu mới để dự báo thời tiết.

Theo tuyên bố, Bắc Triều Tiên đã đạt nhiều tiến triển trong việc phát triển bệ phóng cho các vệ tinh và tiến hành nghiên cứu vệ tinh địa tĩnh.

Người đứng đầu Cơ quan Phát triển Hàng không Vũ trụ Quốc gia Triều Tiên cũng khẳng định rằng thế giới sẽ nhìn thấy rõ ràng hàng loạt vệ tinh phóng lên bầu trời vào thời gian và địa điểm do lãnh đạo cao nhất của Bắc Triều Tiên quyết định.

Theo Nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, Triều Tiên bị cấm thực hiện những thử nghiệm có sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo nhưng Bình Nhưỡng luôn khẳng định phóng tên lửa nằm trong chương trình không gian hợp pháp, giúp đưa vệ tinh lên quỹ đạo.

Hòa Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.