Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mỹ sẽ triển khai UAV trang bị vũ khí laser vào năm 2017
Wednesday, September 23, 2015 20:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tin quân sự nước ngoài) – Các nhà thầu quốc phòng Mỹ hiện đang phát triển thế hệ UAV mới với khả năng trang bị vũ khí laser vào năm 2017.

Theo tin tức trên Spunik News, công ty General Atomics Aeronautical Systems (Mỹ) đã lên kế hoạch nâng cấp hệ thống vũ khí trên các máy bay không người lái MQ-9 Reaper. Các UAV này sẽ được trang bị vũ khí laser.

“Chúng tôi đang phát triển dự án thiết kế một module laser phù hợp với UAV”, ông Michael Perry, Phó Chủ tịch General Atomic nói trên tờ Defense One.

  Mỹ sẽ triển khai UAV trang bị vũ khí laser vào năm 2017 - Ảnh 1

UAV chiến đấu MQ-9 Reaper.

Một thách thức đối với dự án đầy tham vọng này là việc lắp đặt vũ khí laser trên các máy bay. Sử dụng vũ khí laser trên các phương tiện di chuyển phức tạp hơn nhiều so với pháo laser lắp đặt tại chỗ.

Trọng lượng cũng là một vấn đề đáng lưu tâm bởi vũ khí laser dù đem lại nhiều ưu thế vượt trội nhưng hệ thống này khá cồng kềnh. Trang thiết bị lắp đặt trên UAV có thể nặng hơn trọng lượng tối đa của chiếc Predator MQ-1.

General Atomics Aeronautical Systems nói rằng, công ty đã phát triển công nghệ vũ khí laser trong 15 năm và với những thành tựu đạt được, những thách thức có thể được giải quyết ngay trong năm 2017.

Mặc dù General Atomics đầu tư và phát triển vũ khí laser hoàn toàn độc lập, Lầu Năm Góc cũng đang theo dõi sát sao quá trình này.

Vào tháng trước, Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ thuộc Lầu Năm Góc đã công bố kế hoạch phát triển UAV tiêu diệt tên lửa đạn đạo. Thử nghiệm đầu tiên dự kiến diễn ra vào năm 2021.

Do đó, tuyên bố chế tạo UAV mang vũ khí laser của General Atomics ngay trong năm 2017 là khá hứa hẹn.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.