Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga sẽ đáp trả nếu Mỹ nâng cấp bom hạt nhân ở Đức
Wednesday, September 23, 2015 16:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tin thời sự quốc tế) – Điện Kremlin nói rằng Nga sẽ có biện pháp đáp trả nếu Mỹ có kế hoạch nâng cấp vũ khí hạt nhân tại căn cứ quân sự ở Đức.

Theo tin tức trên AP, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov đã đưa ra tuyên bố đáp trả sau khi thông tin Mỹ nâng cấp bom nguyên tử ở Đức được phát đi trên kênh truyền ZDF TV.

  Nga sẽ đáp trả nếu Mỹ nâng cấp bom hạt nhân ở Đức - Ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov.

ZDF TV nói rằng, Mỹ có kế hoạch triển khai 20 quả bom hạt nhân B61-12 Căn cứ Không quân Bundeswehr ở thành phố Büchel, bang Rhineland-Palatinate (Đức) ngay trong năm nay. Thông tin này hiện chưa được kiểm chứng.

Ông Peskov tuyên bố: “Thật tác tiếc, nếu điều này là đúng sự thật, nó có thể làm thay đổi cán cân sức mạnh ở châu Âu. Do vậy, Nga sẽ phải áp dụng các biện pháp đáp trả cần thiết để khôi phục sự cân bằng chiến lược”.

Phát ngôn viên điện Kremlin không nêu rõ nội dung các biện pháp đáp trả. Quân đội Mỹ trả lời rằng những quả bom hạt nhân B61-12 không phải là vũ khí mới. “Việc kéo dài thời gian phục vụ của các vũ khí không phải là ‘mới’. Chương trình nâng cấp vũ khí hạt nhân (LEP) sẽ không cung cấp các tính năng mới hay nhằm đáp ứng các yêu cầu quân sự mới”.

B61-12 là phiên bản nâng cấp của loại vũ khí hạt nhân đã lưu giữ trong kho vũ khí mới hàng thập kỷ qua. Những quả bom hạt nhân này được phát triển dựa trên LEP.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.