Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Con trai ông Thaksin bị thẩm vấn do nghi án rửa tiền
Wednesday, September 23, 2015 17:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Con trai của cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra nằm trong số 4 người sắp bị cảnh sát thẩm vấn liên quan vụ bê bối vay hàng tỉ baht của ngân hàng Krung Thai (KTB).

Thông tin trên được Bangkok Post dẫn nguồn tin của Sở Điều tra Đặc biệt (DSI) cho biết hôm 22/9. Theo đó, 4 người nói trên sẽ bị thẩm vấn trong cuộc điều tra của DSI liên quan tới các vấn đề rửa tiền. Có cáo buộc cho rằng 4 người này đã nhận 1 phần khoản vay gần 10 tỷ baht (277 triệu USD) của KTB.

Ngoài con trai của ông Thaksin là Panthongtae Shinawatra, những người còn lại bị thẩm vấn bao gồm thư ký của vợ cũ ông Thaksin là Kanchanapha Honghern cùng chồng là Wanchai và Manop Divari, cha của một cựu nghị sĩ đảng Pheu Thai.

  Con trai ông Thaksin bị thẩm vấn do nghi án rửa tiền - Ảnh 1

Panthongtae Shinawatra (phải). Ảnh: Bangkok Post

Nguồn tin cho biết ông Wichai Krisdathanon – chủ công ty phát triển bất động sản Krisdamahanakorn, đã ký séc trị giá 26 triệu baht (720.000USD) cho Panthongtae nhưng hủy ngay sau đó.

Ngoài ra, một phần khoản tiền còn được dùng để mua cổ phiếu các sân bay của Công ty Thailand Plc.

Giới chức DSI nghi ngờ những tấm séc bị hủy nói trên và cho rằng có hoạt động rửa tiền liên quan.

Hôm 26/8, Tòa án tối cao nước này đã kết tội 24 người đã thông qua trái phép khoản vay gần 10 tỉ baht cho các chi nhánh của Công ty Krisdamahanakorn từ năm 2003 đến 2004 dưới thời ông Thaksin.

Theo Người Lao Động

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.