Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Sân Bay Narita Tokyo – Hướng dẫn đi lại, ăn uống, vui chơi chi tiết
Monday, September 14, 2015 20:20
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một trong những sân bay được biết đến sớm nhất tại Nhật Bản là San bay Narita tại Tokyo. Được xây dựng từ năm 1987, sân bay hiện có số lượt chuyến bay và hành khách nhiều thứ 2 toàn Nhật Bản. Hầu hết là các chuyến bay quốc tế. Vì vậy Sân bay này đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế nói chung và du lịch nói riêng của Tokyo. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về Sân Bay Narita, hướng dẫn cụ thể về các khu vực, ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi, và đi lại. Chắc chắn sẽ giúp các bạn tới Tokyo lần đầu được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Sơ đồ Sân bay Narita – Tokyo

Sân bay này có diện tích là 940 ha, có 3 terminal dân dụng. Trong đó

 • Terminal 1 là dành cho các hãng máy bay thuộc liên hiệp Skyteam (bao gồm cả Viêt Nam Airline,ANA)
 • Terminal 2 dành cho dành cho các hãng máy bay thuộc liên hiệp One World ( ví dụ Japan Airline)
 • Terminal 3 là dành cho các hãng máy bay giá rẻ (LCC)

Sơ đồ Terminal 2 – click to Zoom or save

Sơ đồ Terminal 1 – click to Zoom or save

Do khoảng cách giữa các terminal khá xa nên hành khách thường di chuyển bằng xe buýt giữa các terminal. Xe buýt miễn phí, khoảng cách di chuyển giữa các terminal là vào khoảng 5 phút nhưng thời gian chờ xe buýt vào khoảng từ 7 ~ 20 phút tùy vào địa điểm muốn đi.

 • Xe buýt di chuyển giữa terminal 1 và 2 có chuyến sớm nhất là từ 5:00 AM đến 22:30 PM, cứ 7 ~ 10 phút là có 1 chuyến.
 • Xe buýt nối cả 3 terminal và cả ga Narita Kyosei có chuyến sớm nhất là 6:46 và cứ 15~20 phút mới có 1 chuyến.

Dịch vụ cơ bản ở Sân BaySân bay Narita đã được hiện đại hóa đến mức cao độ. Hành khách có thể tìm được mọi dịch vụ cần thiết sau đây để chuẩn bị cho chuyến đi của mình trong nước Nhật. Dưới đây là danh sách dịch vụ có tại 2 terminal chính 1 và 2:

Dịch vụ kí gửi hành lý:

 • Terminal 1: nằm ngay tại tầng 1 ( dành cho khách đến) hoặc tầng 4 (dành cho khách đi), thời gian làm việc là từ 7:00 ~23:00.
 • Terminal 2: Nằm tại tầng 1 ( dành cho khách đến) hoặc tầng 3 dành cho khách đi), thời gian làm việc là từ 7:00 ~23:00.
 • Giá cả vào khoảng từ 310 – 1000 Yen/ngày tùy kích cỡ hành lý.

Dịch vụ đổi tiền:

 • Terminal 1: nằm ngay tại tầng 1 ( dành cho khách đến) hoặc tầng 4 (dành cho khách đi), thời gian làm việc là từ 7:00 ~20:00. Đặc biệt sau khi làm thủ tục check in và đi qua cửa kiểm tra, hành khách vẫn có thể đổi tiền tại tầng 3.
 • Terminal 2: Nằm tại tầng 1 ( dành cho khách đến) hoặc tầng 3 dành cho khách đi), thời gian làm việc là từ 7:00 ~23:00. Đặc biệt sau khi làm thủ tục check in và đi qua cửa kiểm tra, hành khách vẫn có thể đổi tiền tại tầng 3.

Dịch vụ cho thuê điện thoại, thiết bị phát wifi: tập trung ở tầng 1 và tầng 4 của terminal 1 (6:30 ~21:00) và tầng 1,4 của terminal 2 (6:30 ~21:00)

Dịch vụ internet ( 100 yen 10 phút) tại tầng 1, 4 của terminal 1 và tầng 2,3 của terminal 2.

Dịch vụ sạc pin ( miễn phí) tại tầng 1,4 của terminal 1 và tầng 2,3 của terminal 2.

Dịch vụ copy, fax ở tầng 5 của terminal 1 và tầng 4 của terminal 2.

Phòng hút thuốc: có tại tất cả các tầng, sử dụng miễn phí.

Địa điểm cân hành lý: tại tầng 4 của terminal 1 và tầng 3 của terminal 2

Dịch vụ hoàn thuế: tại tầng 1 của các terminal

Dịch vụ sửa chửa túi xách, giày dép: thời gian mở cửa từ 8:00 – 20:00, có tại các tầng B1 của terminal 1 và tầng 1,3 của terminal 2.

Dịch vụ cho trẻ em:

khu vui chơi trẻ em ở Sân Bay Narita

Ngoài ra không thể không nhắc đến là các dịch vụ dành cho trẻ em:

 • Khu vui chơi cho trẻ em: ở tầng 3,5 của terminal 1 và tầng 3,4 của terminal 2
 • Phòng dành cho trẻ sơ sinh: tại đây có đầy đủ các trang thiết bị để thay bỉm, cho trẻ sơ sinh nghỉ ngơi cũng như cho bú. Phòng này có tại tất cả các tầng trong các terminal.
 • Xe đẩy: hành khách có thể mượn xe đẩy miễn phí để di chuyển trong sân bay. Địa điểm mượn là trạm thông tin (information center) tại B1, 1,3,4 của terminal 1 hoặc trạm thông tin B1,1,3

Đặc biệt ngay trong sân bay có luôn các khu tổ chức các sự kiện ngắn hạn, tập trung vào giới thiệu văn hóa Nhật Bản hoặc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

Các quán ăn tại sân bay Narita

Thật khó để có thể giới thiệu hết các dịch vụ liên quan đến ăn uống trong sân bay Narita vì có đến 77 cửa hàng ở terminal 1 và 31 cửa hàng tại terminal 2. Tuy nhiên sau đây là các cửa hàng có nhiều điểm phù hợp cho khách đi du lịch cá nhân.

Tại Terminal 1:

 • BAGEL&BAGEL: cửa hàng này phục vụ nhiều loại bánh donut với giá cả phải chăng 160Yen ~ 550Yen, phù hợp cho ăn nhẹ hoặc cho trẻ em. Cửa hàng có tại tầng 4 của terminal 1, khu trung tâm.
 • Soup Stock Tokyo: bán các loại soup bổ dưỡng nóng sốt, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Giá vào khoảng 1000 Yen cho 1 set cả cơm và soup. Cửa hàng có tại tầng 4 của terminal 1, khu trung tâm.
 • GINZA LION: bán các loại thức ăn tây như xúc xích, cơm chiên, salat, pizza và bia…thích hợp để ăn tối. Giá từ 1000 Yen ~ 3000 Yen 1 bữa. Cửa hàng có tại tầng 4 của terminal 1cánh bắc
 • Tokyo Food Bar: mì somen, ramen, udon, cơm cà ri và bánh sandwich. Giá khoảng từ 800 ~ 1200 Yen 1 bữa. Phù hợp ăn trưa hoặc dành cho người không có thời gian. Cửa hàng có tại tầng 3 của terminal 1cánh nam
 • Kaisen Misakiko: quán sushi dây chuyền với giá 110 Yen 1 miếng. Cửa hàng có tại tầng 5của terminal 1, khu trung tâm.

Tại terminal 2:

 • Gansozushi: quán sushi dây chuyền với giá 110 Yen 1 miếng. Cửa hàng có tại tầng 4 của terminal 2, khu trung tâm
 • Asian Bowl Bowl: quán ăn gia đình bán cả đồ ăn Nhật và Âu. Giá từ 1000 ~ 3000 Yen. Cửa hàng có tại tầng 3 của terminal 2, khu trung tâm

Ngoài ra trong sân bay còn có cửa hàng tiện lợi Lawson, Seven eleven, café Starbucks, café Tullip…là những nơi có thể cung cấp 1 bữa ăn đủ chất mà lại hợp túi tiền.

Xem thêm các phần, Nhà nghỉ ở sân bay Narita, xe Bus vào thành phố Tokyo qua bài viết gốc: Sân Bay Narita (kinh nghiệm chi tiết)

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.