Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vì sao đội bóng Anh khó thành công tại giải châu Âu?
Tuesday, September 15, 2015 5:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Vì sao đội bóng Anh khó thành công tại giải châu Âu?

Như đã biết, bóng đá Anh gần những năm như đã đánh mất vị thế của mình trên đấu trường châu Âu. Ngay cả những đội bóng mạnh như Chelsea, Man City hay Arsenal cũng không thể tiến sâu tại giải dù chất lượng đội hình luôn được đánh giá khá cao. 

Có nhiều nguyên nhân lý giải cho sự sa sút này, nhưng theo huyền thoại bóng đá Anh, Gary Lineker thì một trong số những nguồn cơn chính và chủ yếu là do lịch thi đấu ‘điên rồ’ của Premier League.

Cụ thể, Gary Lineker cho rằng chính việc các cầu thủ phải căng sức cho chặng ‘tourmalet’ giai đoạn Giáng sinh và đầu năm mới đã lấy đi sự hưng phấn cũng như sức khỏe của nhiều cầu thủ. Chính bởi vậy, để có thể thành công tại Champions League, không còn cách nào khác là BTC Premier League phải điều chỉnh lại lịch thi đấu trong giai đoạn này.

Mùa trước Chelsea đã phải dừng bước trước PSG mặc dù họ là đội bóng tốt hơn

“BTC Premier League đang giết chính những đội bóng của họ vì lịch thi đấu điên rồ ở quãng thời gian Giáng sinh. Một trận đấu vào ngày lễ tặng quà (Boxing day), thêm một trận nữa vào đầu năm mới, tốt thôi, tôi thấy không có vấn đề gì. Nhưng tại sao lại xen kẽ thêm một trận nữa vào khoảng thời gian đó? Hãy bỏ trận đấu đó đi và đá bù vào những tháng sau”, Gary Lineker nói.

“Bóng đá Anh đang tỏ ra khắc nghiệt hơn so với các giải đấu tại các quốc gia khác như Tây Ban Nha hay Đức, vậy nên điều này chẳng giúp gì cho họ cả. Các quốc gia trên đều bước vào giai đoạn tháng Hai với một kì nghỉ nhỏ còn chúng ta thì vẫn cứ để các đội bóng dốc sức chiến đấu với một lịch thi đấu thậm chí còn dày đặc hơn bình thường”.

“Không phải tìm kiếm đâu xa, ví như Chelsea ở mùa giải trước, rõ ràng họ là một đội bóng tốt hơn PSG nhưng cuối cùng thua vẫn hoàn thua. Chelsea đã trải qua một trận đấu kỳ lạ khi mà nửa tá cầu thủ lê lết trên đôi chân của mình và điều gì xảy ra sau đó thì ai cũng đã biết”.

Trên thực tế, trước những phát biểu của Gary Lineker cũng đã có nhiều chuyên gia phê phán lịch thi đấu khắc nghiệt tại Premier League. Tuy nhiên, do những lợi nhuận khổng lồ thu được nên BTC đã bỏ ngoài tai, và các đội bóng tại giải đấu này buộc phải tự cứu mình.

Theo bongdaso

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.