Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Triều Tiên tuyên bố tái khởi động nhà máy nguyên tử
Tuesday, September 15, 2015 0:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tin thời sự quốc tế) – Triều Tiên ngày 15/9 tuyên bố nước này đã tái khởi động nhà máy sản xuất nguyên liệu bom nguyên tử, bước đi có thể làm gia tăng căng thẳng với Washington và các đồng minh.

Triều Tiên tuyên bố plutonium và các cơ sở làm giàu uranium tại khu tổ hợp hạt nhân Nyongbyon đã sẵn sàng hoạt động bình thường trở lại.

  Triều Tiên tuyên bố tái khởi động nhà máy nguyên tử - Ảnh 1

Khu tổ hợp hạt nhân Nyongbyon của Triều Tiên.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap nói rằng, Triều Tiên đã sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân nhằm vào Mỹ ở bất cứ thời điểm nào.

Phương Tây tin rằng, Yongbyon chính là cơ sở chính của Triều Tiên sản xuất uranium và plutonium làm giàu phục vụ cho chương trình vũ khí hạt nhân.

Thông điệp này được phát đi chỉ một ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng phóng “vệ tinh” vào không gian. Hành động này được phương Tây cho là nhằm thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa nhân dịp Triều Tiên kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động vào tháng 10 tới.

Đáp trả lại tuyên bố của Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định, Bình Nhưỡng phóng tên lửa là một hành động “leo thang nghiêm trọng”, tạo ra mối đe dọa quân sự và vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết: “Hàn Quốc và Mỹ đang theo dõi chặt chẽ mọi hành động của Bình Nhưỡng, trong đó có khả năng phóng tên lửa đạn đạo tầm xa. Hiện cả hai nước chưa phát hiện được bất cứ dấu hiệu đáng ngờ nào”.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.